Du lịch Hà Nội đứng thứ 2 thế giới về tiết kiệm chi phí

Hải Nam/VOV.VN (biên dịch), Theo VOV.VN 21:23 05/03/2024

Nền tảng Wethrift phân tích các chỉ số như vé máy bay, vé điểm tham quan, tour du lịch, phí giao thông công cộng, bữa ăn, chỗ ở... để chọn ra 15 điểm đến có mức chi phí du lịch phải chăng nhất với du khách quốc tế trong năm 2024. Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách này, chỉ sau New Delhi (Ấn Độ).

Hà Nội - thủ đô của Việt Nam đứng thứ 2 trong danh sách 15 điểm đến du lịch có giá cả phải chăng nhất cho năm 2024. "Nếu bạn mơ ước được ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp và gần đó là các bãi biển tuyệt đẹp, hãy đến Hà Nội của Việt Nam chứ đừng tìm đâu xa. Nơi này một trong những điểm đến nghỉ dưỡng tiết kiệm nhất", trang Wethrift viết.

Theo nền tảng này, Hà Nội cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách du lịch với mức giá phải chăng, từ phương tiện giao thông công cộng, nơi lưu trú tự phục vụ cho đến các hàng ăn bình dân. Trải nghiệm ăn tối tại Hà Nội giống người dân địa phương chỉ tiêu tốn của du khách khoảng 2,17 USD, với giá trung bình một đồ uống chỉ khoảng 1 USD.

Du lịch Hà Nội đứng thứ 2 thế giới về tiết kiệm chi phí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Các điểm tham quan, tour du lịch quanh Hà Nội cũng có nhiều lựa chọn với mức giá "dễ chịu" (trung bình dưới 60 USD, theo khảo sát của Wethrift). Du khách quốc tế có thể trải nghiệm một chuyến khám phá ẩm thực đường phố (food tour) hoặc lớp học nấu ăn tại Hà Nội, hoặc tham quan một số điểm đến lân cận như khu du lịch Hang Múa (Ninh Bình) hay về vùng nông thôn ở Mai Châu (Hòa Bình).

Ngoài Hà Nội, khu vực Đông Nam Á còn 2 điểm đến góp mặt trong danh sách 15 điểm đến du lịch có giá cả phải chăng nhất cho năm 2024 là Bali (Indonesia) và Bangkok (Thái Lan), lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 7. Wethrift cũng phân tích những điểm đến đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2024, đứng đầu là Florence (Italy). Các cơ sở lưu trú ở Florence có giá trung bình 315 USD/đêm và các chi phí tham quan, ăn uống cũng cao hơn nhiều điểm đến khác.

Theo Wethrift