Sang đến tận Singapore rồi vẫn bị lừa đảo, người hâm mộ Việt điêu đứng vì mất hơn 50 triệu đồng

H. Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:13 05/03/2024

Dù đã chuẩn bị hết tất cả và đặt chân đến Singapore để xem Taylor Swift biểu diễn thế nhưng rất nhiều người hâm mộ hoang mang khi sát buổi diễn lại nhận ra mình bị scam (lừa đảo) vé.

Những ngày qua chuyến lưu diễn The Eras Tour của Taylor Swift tại Singapore đã chính thức chiếm spotlight khắp các trang mạng xã hội. Trải qua 3 đêm diễn với gần 60.000 người tham dự mỗi đêm càng khiến sức nóng của The Eras Tour ở đảo quốc sư tử lan tỏa dữ dội.

Các Swifties (người hâm mộ Taylor Swift) từ khắp Đông Nam Á đã và đang tiếp tục đổ xô về Singapore, bên cạnh không khí háo hức mong chờ được gặp thần tượng thì cũng có vô vàn kiếp nạn đi "đu Idol" được người hâm mộ chia sẻ. Một trong những vấn đề mà các swifties gặp phải đó chính là bị lừa đảo vé hay còn gọi là scam vé.

Sang đến tận Singapore rồi vẫn bị lừa đảo, người hâm mộ Việt điêu đứng vì mất hơn 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Eras Tour đã bắt đầu tại Singapore vào ngày 2 tháng 3. Đây là điểm dừng chân duy nhất ở Đông Nam Á trong chuyến lưu diễn. (Ảnh: @Asiaone)

Có thể thấy, việc bị lừa đảo vé khi đi xem concert đã không còn quá mới lạ. Rất nhiều fan tin tưởng mua vé The Eras Tour thông qua các bên trung gian, tuy nhiên một số fan lại không may mắn khi sát ngày đi rồi vẫn không có vé trong khi đã mua vé máy bay, đặt khách sạn. Thậm chí có những người đã đặt chân đến Singapore vẫn bị bên phe vé lừa đảo.

Mới đây trên mạng xã hội, một TikToker có nickname @thaybeou40 chia sẻ câu chuyện bạn của mình bị lừa đảo vé với số tiền lên đến 50 triệu đồng. Cụ thể, cô bạn này đã mua vé tour Eras vị trí VIP của một bên trung gian mà cô cho rằng rất uy tín, tuy nhiên khi đã có mặt tại sân vận động Quốc gia Singapore lại không thể liên lạc với bên bán vé.

Bên cạnh đó không ít người đã đăng đàn cầu cứu vì cũng gặp tình cảnh tương tự, kể cả khi đã nhờ người quen ở Sing đi gặp người bán để kiểm tra giấy tờ đầy đủ mới cọc trước nhưng đến sát giờ diễn lại không có vé vào sân vận động và phải ngậm ngùi xoay sở mua vé mới. Số tiền mà họ đã đặt cọc cho bên phe vé cũng tương đối lớn, chưa kể các khoản chi ngoài lề phải trả như vé máy bay, tiền ăn ở đi lại tại Singapore.

Ảnh: @Group này để đi Concert Taylor Swift Singapore 2024

Các thông tin bị lừa đảo nhanh chóng khiến hàng loạt người hâm mộ hoang mang, với những ai tham dự các đêm diễn còn lại càng thấy bất an hơn về tấm vé của mình. Cảm giác mình đã bỏ rất nhiều công sức để có được những tấm vé gặp thần tượng, đó cũng được coi là giấc mơ của rất nhiều người bởi Taylor Swift hiếm khi tổ chức lưu diễn ở khu vực Đông Nam Á.

Dù có bị lừa nhưng với tâm thế đã đặt chân đến Singapore rồi chắc chắn rất nhiều Swifties cố gắng mua thêm vé để vào vì hiện người bán lại vé cũng rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm những scammer lợi dụng sự mất bình tĩnh của người hâm mộ để hoạt động tinh vi hơn.

Sang đến tận Singapore rồi vẫn bị lừa đảo, người hâm mộ Việt điêu đứng vì mất hơn 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Ảnh: @Group này để đi Concert Taylor Swift Singapore 2024

Kinh nghiệm mua vé để tránh bị lừa đảo:

- Tránh các thông tin không rõ ràng, giá vé rẻ bất ngờ và người bán thúc giục giao dịch online.

- Các giao dịch mua - pass vé thì nên giao dịch trực tiếp là tốt nhất.

- Cần bình tĩnh khi bị lừa đảo vé, nếu không sẽ chạm vào giá vé rất cao hoặc bị tiếp tục bị lừa từ số tiền nhỏ đến tiền lớn.

- Nếu đã có mặt tại Singapore thì có thể ra giao dịch trực tiếp tại sân vận động, đảm bảo có thể vào đến bên trong mới hoàn tất giao dịch.

- Có thể canh vé trên các nền tảng bán vé trực tiếp như Ticketmaster, stubhub canh giờ chót, bởi không ngoại trừ khả năng phía BTC sẽ mở bán thêm một số khu vực để người hâm mộ có thể mua.

- Nếu đã có vé trong tay, nên ra check in sớm nhất có thể để tránh vé đã bị quét và không có thời gian để mua vé mới.