Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH từ 15/6

Vũ Trịnh, Theo Tiền Phong 10:05 28/05/2020

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020.

Theo đó, thí sinh cũng như các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm mầm non cần chú ý những mốc thời gian quan trọng như:

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ 15 đến 30/6.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD&ĐT trước ngày 20/7.

Ngày 20/8 các trường công bố kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Trước ngày 7/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9 đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 27/9. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước 17h ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển bổ sung từ 8/10 đến hết tháng 12/2020.

Công khai đề án tuyển sinh trước 15 ngày

Trong hướng dẫn này, Bộ yêu cầu các trường công bố công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Những quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường

Bộ yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển. Trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án.

Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

Theo khảo sát của phóng viên, cho đến thời điểm hiện tại, cơ bản các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2020.

Trong đó, phần lớn các trường có các hình thức tuyển sinh như xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với một số tiêu chí, xét kết quả học bạ, xét tuyển thẳng, tổ chức thi đánh giá năng lực....

Tuy nhiên, cũng vẫn còn một số trường chưa công bố đề án tuyển sinh như khối các trường y dược. Do đó, nếu chiếu theo quy định của hướng dẫn này thì những trường này phải công bố đề án tuyển sinh trước ngày 1/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày