Dù hay "đá đểu" Apple nhưng Samsung liên tục bị soi "học theo" rất nhiều thứ từ nhà Táo

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 22/12/2020

Chiếc tai nghe cao cấp Galaxy Buds Pro mới của Samsung bất ngờ được đồn đoán sẽ sở hữu tính năng Âm thanh vòm tương tự như "Spatial Audio" trên AirPods Pro.

Vốn là 2 đối thủ sừng sỏ nhất trên thị trường di động, Samsung luôn là kẻ thích cực "cà khịa" những thay đổi mang tính cách mạng của Apple. Gần đây nhất, trong động thái loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp iPhone 12 của "Táo Mỹ", hãng sản xuất Hàn Quốc nhanh chóng đăng đàn đá đểu đối thủ, đại ý là sẽ luôn luôn tặng kèm phụ kiện này trong hộp mỗi chiếc Samsung Galaxy được bán ra.

Dù hay đá đểu Apple nhưng Samsung liên tục bị soi học theo rất nhiều thứ từ nhà Táo - Ảnh 1.

Hình ảnh "cà khịa" về củ sạc của Samsung

Nhưng đúng như suy đoán của cư dân mạng, vào đầu tháng 12/2020, Samsung đã lẳng lặng xoá bỏ hình ảnh này khỏi fanpage và đi kèm đó là những thông tin cho rằng 3 chiếc flagship Galaxy S21 ra mắt vào đầu năm 2021 sẽ không bao gồm củ sạc. Đây không phải là pha "quay xe" khét lẹt duy nhất mà Samsung đã từng làm.

Sau nhiều lần bẻ lái cực gắt đó, người dùng đang dần mặc định trong đầu rằng Samsung đã hụt hơi trong cuộc đua tính năng trên các sản phẩm của mình. 

Dù hay đá đểu Apple nhưng Samsung liên tục bị soi học theo rất nhiều thứ từ nhà Táo - Ảnh 2.

Tính năng "3D audio for videos" được phát hiện gần đây trong một bản cập nhật phần mềm của Samsung

Quan điểm đó lại tiếp tục được khẳng định khi mới đây, trang tin công nghệ 9to5Google đã phát hiện một phiên bản cập nhật phần mềm trên trang chủ của Samsung mà ở đó có sự xuất hiện của tính năng được gọi là 3D audio for videos với dòng chú thích: "Cho âm thanh sống động, đắm chìm từ mọi hướng, cho bạn cảm giác chân thực như đang ở trong chính video mình đang xem". Vâng, nghe rất giống như cách mà Apple miêu tả tính năng Spatial Audio trên AirPods Pro và AirPods Max.

Nếu các bạn chưa biết, Spatial Audio là tính năng giả lập âm thanh vòm được Apple giới thiệu lần đầu vào hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2020 được tổ chức hồi tháng sáu, thiết bị đầu tiên được tích hợp Spatial Audio là AirPods Pro. Đây là động thái nhằm cạnh tranh với công nghệ 360 Reality Audio của Sony vào thời điểm bấy giờ.

Dù hay đá đểu Apple nhưng Samsung liên tục bị soi học theo rất nhiều thứ từ nhà Táo - Ảnh 4.

Hình ảnh minh hoạ tính năng Spatial Audio

Chiếc tai nghe dự kiến sẽ được tích hợp 3D audio for videos sẽ là Galaxy Buds Pro, chiếc tai nghe true wireless được Samsung tung ra một cách muộn màng nhằm cạnh tranh với chiếc AirPods Pro đình đám của "Táo Mỹ", có vẻ như Samsung đang dần lười biếng hơn trong việc đặt tên cho các sản phẩm của mình, thay vào đó là tôn chỉ: "Apple làm thế nào, thì chúng tôi sẽ làm y chang như vậy".

Dù hay đá đểu Apple nhưng Samsung liên tục bị soi học theo rất nhiều thứ từ nhà Táo - Ảnh 5.

Hình ảnh được cho là chiếc tai nghe true wireless Galaxy Buds Pro

Samsung Galaxy Buds Pro sẽ được ra mắt cùng với bộ ba Galaxy S21 vào tháng 1/2021.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm