Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc?

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 23:43 16/06/2020

Lời giải đáp cho câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra rằng cha của Faker là một ông bố tuyệt vời đến thế nào.

Faker có tuổi thơ không mấy hạnh phúc khi cha mẹ anh chia tay từ khi hai anh em còn rất nhỏ. Bố của anh đã nhận quyền nuôi cả 2. Thiếu thốn vòng tay mẹ nên từ bé, Faker đã rất gắn bó với bà nội. Trong khi bố của anh thì thường xuyên phải tăng ca để trang trải cuộc sống gia đình.

Trong những câu chuyện về gia đình Faker, chúng ta cũng biết được rằng niềm đam mê game của anh được truyền cảm hứng bởi cha mình. Dù rất bận bịu công việc nhưng cha của Faker vẫn rất quan tâm đến hai anh em. Cách duy nhất để ông có thể mang đến niềm vui cho các con, đó là cùng chúng chơi game trong những giờ nghỉ ngơi ít ỏi và Faker thì đã cùng cha chơi game và phá đảo rất nhiều trò chơi từ ngày bé tí.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 1.

Cha của Faker trả lời phỏng vấn với ESPN tại CKTG 2019.

Bà nội của anh cũng là người rất đặc biệt. Bà thậm chí còn am hiểu LMHT đến nỗi đọc đúng tên của các vị tướng, biết rõ chiêu thức của từng nhân vật và đặc biệt là biết mọi thứ về bạn bè lẫn đồng đội của Faker.

Nhìn chung, gia đình của Faker vốn dĩ từng gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, phải sống trong khu nhà chật chội và cha của anh thì phải vất vả kiếm sống. Đổi lại, Faker từ bé đã là cậu bé ngoan ngoãn, biết nghe lời và có thành tích học hành rất tốt (trước khi nghỉ học để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp).

Đến thời điểm hiện tại, sau 7 năm theo đuổi sự nghiệp, Faker đã trở thành huyền thoại hàng đầu của eSports. Anh còn là biểu tượng của giới trẻ Hàn Quốc, cái tên được trả lương cao nhất thế giới và cũng là gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 2.

Tóm lại, Faker rất giàu, nhưng cha của anh, theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, thì vẫn đang làm những công việc bán thời gian. Câu hỏi mà fan đặt ra là tại sao một người cha của tỷ phú lại vẫn phải làm những công việc lặt vặt với đồng lương còm cõi?

Thế nhưng, nếu ai đó manh nha có suy nghĩ rằng lý do là bởi Faker không chu cấp đầy đủ cho gia đình, thì đó thực sự là sai lầm lớn. Trên thực tế là gần như toàn bộ các khoản thu nhập của Faker đều được gửi cho cha, ngoại trừ vài trăm nghìn won tiêu vặt hàng tháng. Số tiền khổng lồ mà Faker kiếm được trong nhiều năm qua được anh hoàn toàn ủy quyền cho cha mình để ông đầu tư vào những dự án bất động sản, cũng như chi tiêu cho cuộc sống của gia đình.

Cả gia đình 4 người của Faker cũng chuyển đến sống ở một căn chung cư cao cấp, rộng rãi, được mua bằng tiền của anh. Vậy nên, việc Faker không lo lắng hay chu cấp đầy đủ cho gia đình là giả thuyết cực kỳ ngớ ngẩn.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 3.

Faker thường xuyên gửi phần lớn tiền lương về cho cha. Anh trao toàn quyền sử dụng số tiền cho ông trong việc chi tiêu hay đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác.

Việc cha của Faker vẫn đi làm việc, trong khi theo lẽ thường tình thì việc của ông chỉ đơn giản là nghỉ ngơi và hưởng thụ, nguyên nhân cũng xuất phát từ chính bản thân ông mà thôi. Cha của Faker quan niệm rằng mình vẫn còn chưa già đến mức phải dựa dẫm hoàn toàn vào con trai.

Bên cạnh đó, Faker và em trai vẫn chưa kết hôn, mà bản năng của người làm cha mẹ thì bao giờ cũng phải lo lắng chu toàn cho cuộc sống của con cái. Ngay cả khi Faker chẳng còn điều gì lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa, thì cha anh có lẽ vẫn đang muốn tích cóp thêm chút đỉnh, hoặc cũng có thể chỉ là tận dụng quỹ thời gian rảnh.

Có lẽ, suốt nhiều năm sống trong hoàn cảnh khó khăn cũng đã có những ảnh hưởng rất lớn đến lối sống của gia đình Faker. Bản thân chàng tuyển thủ này được biết đến là người sống rất giản dị và tiết kiệm. Trong khi đó, có lẽ cha anh cũng đã quen với cuộc sống vất vả, nên ông cũng khó mà chịu nổi cảm giác không được động tay động chân làm việc.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 4.

Điểm tựa để Faker có được thành công như hôm nay, là bởi anh có những người thân thật tuyệt vời.

Theo thông tin từ new.qq, khi được hỏi về vấn đề này, nói về lựa chọn làm việc bán thời gian của cha, Faker cũng chỉ biết cười và trả lời rằng: "Em cũng chẳng có lựa chọn nào khác."

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm