Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai

Mây, Theo Helino 14:00 20/05/2018

Trong hôn lễ Hoàng gia vừa diễn ra, Hoàng tử Harry và tân nương Meghan Markle đã dành nhiều thời khắc để tưởng nhớ Công nương Diana - người mẹ thân yêu sớm qua đời.

Sau bao chờ đợi, công chúng nước Anh và Thế giới đã được chứng kiến hôn lễ với nhiều điểm nhấn giàu ý nghĩa của đám cưới giữa Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle vào ngày hôm qua.

Và trong ngày lễ trọng đại này của Hoàng gia Anh, người ta phát hiện ra bóng dáng của cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong đám cưới con trai út của mình dù người thật đã không còn trên nhân gian.

Chiếc ghế trống dành cho mẹ

Trong suốt quá trình buổi lễ tại Nhà nguyện St George, nhiều người phát hiện ra có một chiếc ghế trống đã được đặt ngay bên cạnh Hoàng tử William. Theo phỏng đoán, đây dường như là vị trí để dành tặng riêng cho Công nương Diana, người mẹ quá cố của 2 Hoàng tử.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 1.

Chiếc ghế trống bên cạnh Hoàng tử William được cho là vị trí dành riêng cho cố Công nương Diana

Nhiều ý kiến cho rằng, chiếc ghế được cố ý để trống như một lời khẳng định của Hoàng tử Harry rằng người mẹ thân yêu vẫn mãi có vị trí rất đặc biệt trong lòng anh, và bà xứng đáng có một chỗ ngồi chính thức trong ngày trọng đại nhất của con trai. Người hâm mộ Hoàng gia cho biết hình ảnh đó khiến họ "rơi lệ" và "nghĩ lại về Công nương quá cố".

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra, trước đó vào năm 2011, một chiếc ghế trống cũng đã xuất hiện trong buổi lễ thành hôn của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Những loài hoa yêu thích của Công nương Diana được sử dụng trong buổi lễ

Trong ngày trọng đại của Hoàng gia Anh, Nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor được trang trí theo tông trắng xanh, tràn ngập những bông hoa từ cửa Tây cho đến dọc 2 bên lễ đường. Những loài hoa được sử dụng trong lễ cưới là hoa mẫu đơn, hoa mao địa hoàng và hoa hồng trắng. Được biết, khi còn sinh thời, cố Công nương Diana đặc biệt yêu thích loài hoa hồng trắng. Sử dụng loài hoa này trong lễ cưới là cách cậu con trai út thể hiện tình yêu với mẹ mình.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 2.

Hoa trắng tràn ngập lễ đường tại Nhà nguyện St George

Ngoài ra, Hoàng tử Harry còn tự tay hái nhiều bông hoa từ khu vườn riêng tại Điện Kensington để thêm vào bó hoa cưới của vợ. Trong đó, lưu ly (Forget Me Not) cũng là một loài hoa yêu thích của Công nương Diana, được cặp đôi chọn để tưởng nhớ bà trong ngày trọng đại này.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 3.

Bó hoa cưới của Công nương Meghan có chứa loài hoa yêu thích của mẹ chồng

Chiếc nhẫn đính hôn tự thiết kế

Khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle sánh bước ra khỏi Cung điện Kensington để tuyên bố đính hôn, Meghan Markle đã đeo trên tay chiếc nhẫn đính hôn "three-stone ring". Theo thông tin được biết, chiếc nhẫn kim cương Harry dùng để cầu hôn vợ mình được thiết kế bởi chính bản thân anh.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 4.

Chiếc nhẫn đính hôn do Hoàng tử Harry tự tay thiết kế

Trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên sau khi thông báo về lễ cưới, Hoàng tử Harry đã tiết lộ lý do anh thiết kế chiếc nhẫn đính hôn này.

"Chiếc nhẫn có màu vàng hồng bởi đó là màu yêu thích của Meghan. Viên kim cương chính được mang về từ Botswana và hai viên kim cương nhỏ bên cạnh nằm trong bộ sưu tập của mẹ tôi. Điều này giống như bà sẽ ở bên cạnh chúng tôi trong suốt hành trình bên nhau", Hoàng tử Harry cho biết.

Mời người thân của mẹ tới dự đám cưới

Hoàng tử Harry đã trân trọng mời các thành viên trong gia đình Spencer tới dự đám cưới của mình như sự tôn trọng dành cho những người thân của người mẹ quá cố.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 5.

Anh trai Công nương Diana - Charles Spencer và vợ xuất hiện tại đám cưới

Thậm chí, chị gái của Diana, Phu nhân Jane Fellowes, là người đã được chọn để đọc bài diễn văn duy nhất của buổi lễ về sức mạnh vĩnh cửu của tình yêu tại lâu đài Windsor.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 6.

Phu nhân Jane Fellowes đọc diễn văn tại hôn lễ của Hoàng tử Harry

Quà cưới dùng để làm từ thiện

Trước khi hôn lễ diễn ra, cặp đôi Hoàng gia đã yêu cầu các vị khách mời và những người có lòng hảo tâm quyên góp cho các tổ chức từ thiện thay vì mua một món quà cưới dành cho họ. 7 tổ chức từ thiện mà cặp đôi hoàng gia lựa chọn bao gồm bảo tồn môi trường, những người vô gia cư, hội trao quyền cho phụ nữ... Được biết, Tổng thổng Mỹ Donald Trump cũng đã gửi quà cưới cho Hoàng tử Harry theo cách này.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 7.

Công nương quá cố nổi tiếng là người tích cực tham gia hoạt động từ thiện

Khi còn sống, Công nương Diana được mọi người hết mực yêu quý vì tấm lòng tâm huyết với các hoạt động từ thiện. Hoàng tử Harry đã thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục công việc của mẹ trong việc ủng hộ và giúp đỡ những người bị nhiễm HIV bằng việc đề cử Hiệp hội HIV dành cho trẻ em trong danh sách các tổ chức từ thiện được lựa chọn.

Thánh ca trong lễ đường

Bài thánh ca Guide Me, O Thy Great Redeemer vang lên trong đám cưới cũng từng được biểu diễn tại đám tang của vị công nương quá cố.

Dù đã qua đời từ lâu, nhưng bóng dáng cố Công nương Diana vẫn tràn ngập trong hôn lễ của con trai - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm