Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm

Đạt Lê, Theo Helino 12:15 17/06/2019

Cô Cayley thuyết phục chồng con của mình tiếp tục ở lại ngôi nhà thời thơ ấu, suốt 18 năm vẫn kiên trì chờ đợi em trai gõ cửa. Vì nhiều lí do, cô không thể chủ động đi tìm em mình được.

Cách đây 18 năm khi đã 34 tuổi, cô Cayley Cox ở miền nam London (Anh) mới biết rằng mình có một người em trai thất lạc. Sự thật bất ngờ này được bà ngoại của cô - Victoria - tiết lộ trước lúc qua đời.

"Bà ngoại chưa từng rơi nước mắt trước mặt tôi, nhưng bà đã khóc khi cho tôi biết về em trai của mình, điều đó khiến tôi rất đau lòng" - Cayley chia sẻ. 

Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm - Ảnh 1.

Cayley bên bà ngoại của mình - người đã nuôi cô khôn lớn và tiết lộ sự thật về em trai. Ảnh: ITV

Khi Cayley còn nhỏ, mẹ của cô đã bỏ nhà sang Mỹ định cư, cô được bà ngoại nuôi nấng. Nhưng thật không ngờ, sau đó mẹ của Cayley lại hạ sinh thêm một bé trai nữa. Để hoàn thành "giấc mơ Mỹ" của mình, bà đành giao đứa bé cho một gia đình xa lạ nhận làm con nuôi. Về sau đứa trẻ được đặt tên Nick Rhoades.

Khi biết được sự thật, Cayley đã vô cùng thất vọng và tức giận vì bấy lâu luôn nghĩ mình là con một. Dù vậy, khi đã có chồng và 3 con nhỏ, cô vẫn luôn muốn tìm lại em trai của mình. Điều này thật sự không đơn giản chút nào.

"Tôi không còn liên hệ với mẹ nhiều năm rồi, nên trước hết tôi phải tìm mẹ để biết được manh mối về em trai. Cuối cùng, bà đã xuất hiện và thừa nhận tất cả mọi chuyện là sự thật" - Cayley kể. Tuy nhiên, cô lại gặp một vấn đề khác còn rắc rối hơn: về mặt pháp lí, ở Anh, người ta không thể tìm kiếm anh chị em của mình khi họ đã được một gia đình khác nhận nuôi.

Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm - Ảnh 2.

Gia đình đã nhận nuôi Nick (bìa phải). Ảnh: ITV

Không bỏ cuộc, Cayley tìm đến những trại trẻ mồ côi mà có thể em trai Nick đã từng tá túc trước khi được nhận nuôi. Cô để lại những lá thư, hi vọng em mình sẽ tình cờ đọc được. Mặt khác, người phụ nữ cùng chồng và các con suốt 18 năm qua vẫn ở mãi trong ngôi nhà thời thơ ấu. 

Dù đã nhiều lần muốn dọn đến một nơi thuận tiện hơn, Cayley vẫn thuyết phục gia đình nhỏ của mình ở lại căn nhà ngoại ô London, mong rằng Nick sẽ lần về quá khứ của mình vào một ngày nào đó.

Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm - Ảnh 3.

Nick và chị gái thất lạc từ nhỏ. Ảnh: ITV

Về phần Nick Rhoades, ngay từ nhỏ anh đã biết mình là con nuôi, bản thân còn có một người chị lớn. Cũng giống như Cayley, khi đã có 3 con nhỏ, anh vẫn kiên trì tìm lại người thân ruột thịt của mình.

Gần đây, Nick đăng kí tham gia chương trình "Long Lost Family" (Gia đình thất lạc lâu năm). Chính dịp này đã giúp anh tìm được đường về ngôi nhà phía nam London.

Hóa ra, ngôi nhà nhỏ đó là nơi Nick từng đi ngang qua rất nhiều lần. Cuối cùng, trong tập phát sóng mới đây của "Long Lost Family", mọi người đã thu xếp để Nick thử gõ cửa ngôi nhà ấy. Thật bất ngờ, chị gái của Nick đang ngồi đợi anh cùng với mẹ của họ. Cả 3 mẹ con lần đầu tiên gặp nhau đủ mặt sau hơn 18 năm tìm kiếm.

Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm - Ảnh 4.

Từ trái qua: em trai Nick, mẹ của hai chị em và chị cả Cayley. Ảnh: ITV

Cayley xúc động chia sẻ: "Tôi biết niềm tin của mình có hơi mù quáng nhưng ngôi nhà này là nơi tôi được sinh ra, là nơi mẹ tôi từng ở trước khi xa xứ. Vì thế tôi vẫn luôn ở mãi nơi đây chờ đợi em mình tìm về. Đây chính là mái ấm thật sự của chúng tôi".

Dù bị mẹ chia cắt từ nhỏ, chị gái vẫn gặp lại em trai đầy cảm động sau 30 năm tìm kiếm - Ảnh 5.

Nhờ không từ bỏ hi vọng, cuối cùng điều tốt đẹp đã đến với chị em Nick - Cayley. Ảnh: ITV

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm