Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips "diệt trừ" nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 16/12/2021

Bạn có thể dễ dàng diệt lũ gián bằng những cách dưới đây thay vì dùng các loại hoá chất độc hại.

1. Cây cảnh

Thực vật, cây xanh không chỉ làm cho ngôi nhà của chúng ta trở nên ấm cúng, sinh động mà còn cung cấp oxy và bảo vệ chúng ta khỏi côn trùng đặc biệt là loài gián. Một số loại cây có thể đuổi gián hiệu quả như húng quế, bạc hà, hoa cúc, lavander...

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 1.

2. Dưa chuột

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các chuyên gia cho biết dùng dưa chuột để đuổi gián là một phương pháp khá hiệu quả. Hãy cắt lát dưa chuột và đặt chúng ở những nơi bạn đã nhận thấy có gián. Mùi của dưa sẽ khiến chúng tránh xa. Tủ lạnh là một trong những nơi mà gián rất thích lui tới. Vì vậy bạn chỉ cần đập dập một quả dưa chuột và để nó ở đó. Dưa chuột nát có thể xua đuổi tới 90% số lượng gián.

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 2.

3. Baking soda

Bạn có thể kiểm soát kiến và gián bằng cách sử dụng baking soda. Trong baking soda chứa hoạt chất có tác dụng diệt nấm thực vật, khi côn trùng ăn sẽ tiết ra bọt khí cacbonic giúp tiêu diệt sâu bọ. Bạn hãy làm ẩm khu vực có gián bằng một chút nước phun sương và sau đó rắc khoảng 2 cốc baking soda lên đó, đợi trong nửa giờ và đổ một cốc giấm lên. Lũ gián sẽ ra đi không còn một con.

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 3.

4. Làm bẫy

Bạn có thể dễ dàng tự làm một chiếc bẫy gián bằng cách sử dụng chai nhựa như trong hình và sau đó cho thêm một ít nước với xà phòng vào chai. Chiếc bẫy tự chế này là một giải pháp tốt cho những người bị dị ứng với hóa chất.

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 4.

5. Quế

Nếu bạn gặp vấn đề với sâu bọ và gián chuột, quế là một biện pháp xử lý rất tốt. Hãy sử dụng quế trong và ngoài nhà của bạn. Việc bạn cần chỉ là tìm đường xâm nhập của lũ côn trùng và rắc bột quế ở đường đi. Quế sẽ ngăn chúng xâm nhập vào bên trong nhà.

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Bột quế

6. Tinh dầu

Tinh dầu không chỉ giúp ngôi nhà của bạn có mùi thơm mà còn ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Bạn chỉ cần trộn 10-15 giọt tinh dầu bạc hà với 250ml nước, lắc và xịt xung quanh cửa ra vào cũng như cửa sổ. Lũ gián sẽ không dám "bén mảng" vào nhà của bạn nữa.

Dù bạn giàu hay nghèo, ở biệt thự hay nhà cấp 4 thì lũ gián không ngán gì nha! 6 tips diệt trừ nhanh gọn an toàn này là tặng cho bạn đó - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Tinh dầu bạc hà

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy đuổi côn trùng sử dụng điện năng và sóng siêu âm an toàn, hiện đại.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm