Dự án “Nước sạch về bản” giúp Tiểu Vy lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chắc suất trong top 30 Miss World 2018

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/12/2018

Dự án mang tên “Nước sạch về bản” của Hoa hậu Tiểu Vy đã gây được ấn tượng mạnh mẽ nhờ sự thiết thực và tính chất đáng báo động đối với cộng đồng. Dự án lọt Top 5 của phần thi Hoa hậu nhân ái, giúp đại diện Việt Nam chính thức có mặt trong top 30 của đêm chung kết Miss World 2018.

Hoa hậu Nhân ái là một phần thi quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại cuộc thi Miss World. Đại diện Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến một dự án hết sức ý nghĩa và cấp thiết cho bà con Bản Nịu, một trong những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Dó là dự án “Nước sạch về bản”.

Dự án “Nước sạch về bản” giúp Tiểu Vy lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chắc suất trong top 30 Miss World 2018 - Ảnh 1.

Hành trình mang “Nước sạch về bản” gây thiện cảm mạnh mẽ với hội đồng giám khảo Miss World 2018

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Dự án “Nước sạch về bản” giúp Tiểu Vy lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chắc suất trong top 30 Miss World 2018 - Ảnh 3.

Người dân tại Bản Nịu sử dụng nguồn nước từ con suối Cà Roòng trong tất cả các sinh hoạt hàng ngày từ tắm gội, giặt giũ… đến ăn uống

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng chào thua với độ cứng của địa hình. Hoa hậu Tiểu Vy và ekip phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công. Tuy nhiên, cả ekip còn phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước. Sau hơn 10m khối đất đá được đào lên nhưng vẫn chưa tìm được nguồn nước, Hoa hậu Tiểu Vy và ekip dù lo lắng nhưng vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa để tìm nguồn nước về cho bà con. Sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cũng đạt được kết quả khi cuối cùng ekip đã tìm ra mạch nước ngầm cho bà con.

Dự án “Nước sạch về bản” giúp Tiểu Vy lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chắc suất trong top 30 Miss World 2018 - Ảnh 4.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng ekip nhanh chóng lên kế hoạch đưa nước sạch và nguồn điện lên vùng đất xa xôi của Quảng Bình

Dự án “Nước sạch về bản” với kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440h lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Dự án được thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, bất chấp điều kiện thời tiết với nắng nóng lên đến 40 độ hay mưa triền miên 10 ngày không dứt. “Nước sạch về bản” là ước mơ mang nguồn nước ngọt lành đến cho hơn 300 nhân khẩu gồm người lớn, trẻ em, phụ nữ, người già... đang sinh sống tại vùng đất hoang đã xinh đẹp này. “Nước sạch về bản” không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World, mà sẽ trở thành một sứ mệnh, một hành trình thiện nguyện không bao giờ dừng lại của Tiểu Vy sau này.

Dự án “Nước sạch về bản” giúp Tiểu Vy lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chắc suất trong top 30 Miss World 2018 - Ảnh 5.

Bà con hứng khởi đến lấy nước về nhà sử dụng và yên tâm về các vấn đề sức khỏe

Dự án nhân ái mang “Nước sạch về bản” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy ngay từ khi khởi động đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ công ty TNHH sản xuất - thương mại Bạch Đằng (KAISERIN). Bên cạnh mang lại những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, KAISERIN còn đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp với cộng đồng. Sự đồng hành của KAISERIN trong một dự án hết sức thiết thực, không chỉ mang lại nguồn nước sạch cho bà con vùng bản mà còn lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống trách nhiệm trong giới trẻ.


Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Bạch Đằng (BDMT_Nhà máy bia Bạch Đằng) là đơn vị sản xuất dòng bia KAISERIN, là tước hiệu Cao Quý - tiếng Đức có nghĩa là Nữ Hoàng. Đó cũng là một đẳng cấp cao quý mà KAISERIN hướng tới từ chất lượng cho đến hình thức.

Để có những lon bia ngon xứng danh với thương hiệu Bia Nữ Hoàng Đức KAISERIN tại Việt Nam và một số nước trên thế giới trong suốt 30 năm qua, KAISERIN luôn khẳng định chất lượng của dòng bia cao cấp, mang lại cho người thưởng thức những lon bia KAISERIN có hương vị đậm đà, êm mượt, tròn vị. Mỗi sản phẩm bia KAISERIN là kết quả của sự hòa quyện tinh tế của hoa bia, lúa mạch được nhập khẩu 100% từ những vùng đất có nguồn nguyên liệu hảo hạng, vị ngon của bia được tăng thêm bội phần bởi phương pháp làm bia cổ truyền và phương thức lên men của người Đức đã làm tăng thêm cảm giác sảng khoái, sự hòa quyện tinh tế trong từng ngụm bia để lại hậu vị ngân nga - sâu lắng đầy ấn tượng.

Bên cạnh đó, bia KAISERIN được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, giúp duy trì được độ tinh khiết của dòng bia tươi ngon đúng như ý nghĩa của tên gọi - Bia Nữ hoàng Đức KAISERIN mang lại cho người thưởng thức cảm giác nhẹ nhàng dịu êm, thích hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, theo sát xu hướng tiêu dùng bia đặc biệt tại các nước phát triển trên thế giới, dòng bia KAISERIN đã và đang là sản phẩm bia cao cấp khác biệt với các sản phẩm bia phổ thông được nấu đơn thuần theo công thức chế biến công nghiệp hiện nay.

BIA KAISERIN - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm