Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á

Đình Viên (từ Buriram - Thái Lan), Theo Trí Thức Trẻ 09:17 11/01/2020

U23 Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước U23 UAE, kết quả này được HLV Park Hang-seo cho rằng chấp nhận được bởi kinh nghiệm của đoàn quân áo đỏ còn thiếu và yếu so với đối thủ.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 1.

Chiều ngày 10/1 trên sân vận Chang Arena - Thái Lan, U23 Việt Nam có trận ra quân gặp U23 UAE ở cuộc chạm trán đầu tiên của bảng D tại VCK U23 châu Á 2020.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 2.

Trong lần đối đầu gần đây nhất ở cấp đội tuyển, thầy trò HLV Park Hang-seo là đội có được kết quả tốt hơn đối thủ. Vậy nên ở cuộc tái đấu trên sân Chang Arena, U23 UAE rất quyết tâm để đánh bại đoàn quân áo đỏ.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 3.

Như thường lệ ở cấp độ U22 và U23 Việt Nam, Quang Hải nhận trọng trách là thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi bên phía đội bóng áo đỏ.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 4.

Tiến Linh và Đức Chinh là hai mũi nhọn cao nhất được HLV Park Hang-seo bố trí trên hàng công của U23 Việt Nam.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 5.

Với mục tiêu đánh bại U23 Việt Nam, vậy nên các cầu thủ U23 UAE chơi lăn xả, không ngại va chạm khi tranh chấp tay đôi với những ngôi sao vàng.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 6.

U23 UAE là đội bóng đến từ Tây Á, họ có nền tảng thể hình và thể lực vượt trội so với U23 Việt Nam. Nhằm phá lối chơi của đội bóng áo đỏ, nên ở khu vực giữa sân những Quang Hải, Hoàng Đức, Việt Anh... liên tục bị các cầu thủ đội bóng áo trắng chơi áp sát.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 7.

Một pha bóng cao chân của cầu thủ UAE khiến tiền đạo Hà Đức Chinh phải ôm đầu né đòn.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 8.

Không chỉ "bóp nghẹt" Quang Hải, cầu thủ đá cặp với đội trưởng U23 Việt Nam ở khu vực giữa sân cũng được các cầu thủ U23 UAE chăm sóc cực kỳ chu đáo.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 9.

Hoàng Đức khá nhiều lần nằm sân vì những pha bóng trên mức cần thiết của đối thủ.

Quang Hải chống chọi lại những gã khổng lồ đến từ Tây Á ở khu vực giữa sân của U23 Việt Nam.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 11.

Khoảnh khắc nhạc trưởng của U23 Việt Nam đau đớn trên sân khi bị cầu thủ đối phương chơi quá rát.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 12.

Không chỉ ở hàng công và tuyến tiền vệ, ở khu vực hàng thủ Thành Chung, Ngọc Bảo, Đức Chiến Tấn Sinh hay hiệp hai vào thay người là Đình Trọng chịu nhiều áp lực khi truy cản tiền đạo đối phương.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 13.

Tiến Dũng cũng đã có một ngày làm việc vô cùng vất vả khi đối đầu những chàng trai to cao đến từ Tây Á.

Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Khoảnh khắc ấn tượng của chiến binh sao vàng chống chọi những gã khổng lồ Tây Á - Ảnh 14.

Mệt mỏi, khó khăn và có cả đau đớn, thế nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn nỗ lực động viên nhau chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Dù chưa có được trọn vẹn 3 điểm trong ngày ra quân, thế nhưng những gì các chàng trai áo đỏ đã thể hiện xứng đáng nhận được những lời khen ngợi từ giới chuyên môn và người hâm mộ ở sân chơi tầm cỡ châu lục như VCK U23 châu Á.

Bình luận

  • Đọc thêm