ĐTQG, U23 Việt Nam tập trung cùng lúc: HLV Troussier xử lý khác ông Park

VĂN HẢI, Theo VTC News 14:15 05/06/2023

Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam tập luyện và sinh hoạt cùng nhau, không chia thành 2 đội như dưới thời HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ tập luyện cùng nhau tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). HLV Philippe Troussier không phân chia thành phần ban huấn luyện, đội ngũ và lực lượng cầu thủ như cách làm của đội tuyển dưới thời ông Park Hang Seo.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam tập trung trong tháng 6/2023 với lực lượng tổng cộng 60 cầu thủ. Ngày 13/6, ông Troussier chia cầu thủ thành hai nhóm, trong đó nhóm cầu thủ chủ lực di chuyển về Hải Phòng để thi đấu giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/6.

ĐTQG, U23 Việt Nam tập trung cùng lúc: HLV Troussier xử lý khác ông Park - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Hong Kong và Syria.

Nhóm còn lại tiếp tục tập luyện tại Hà Nội, đấu tập với CLB Công an Hà Nội vào ngày 14/6 sau đó di chuyển về Hải Phòng để hội quân. Tại đây, HLV Troussier tiếp tục rà soát lực lượng để chia làm 2 nhóm đội hình.

Ngày 17/6, đội hình phụ của đội tuyển Việt Nam sẽ đấu tập với CLB Hải Phòng. Đội hình chính sẽ thi đấu với đội tuyển Syria vào ngày 20/6 ở sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Ở đợt tập trung lần này, HLV Troussier không phân ranh giới của đội U23 và đội tuyển quốc gia. Nhà cầm quân người Pháp muốn tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ để truyền đạt triết lý, đưa ra thông tin chung và có cái nhìn tổng quát nhất.

"Dù là giao hữu hay chính thức thì tôi cũng đặt mục tiêu chiến thắng.Đội tuyển Việt Nam chỉ có đủ đội hình trong khoảng 3, 4 ngày trước trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc). Tôi cố gắng thiết lập để cầu thủ có đường nét cơ bản theo những gì tôi mong muốn", HLV Troussier nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm