ĐT nữ Việt Nam có hoạt động "đặc biệt" để chuẩn bị cho World Cup

PV/VOV.VN, Theo VOV 23:41 25/05/2023

Hôm nay (25/5), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi khám sức khoẻ toàn diện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam có hoạt động đặc biệt để chuẩn bị cho World Cup - Ảnh 1.

Trung vệ Chương Thị Kiều đang chạy đua với thời gian để bình phục chấn thương, trước khi ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup nữ 2023 (Ảnh: VFF)

Theo quy định của FIFA, mọi cầu thủ tham dự World Cup đều cần được đánh giá y tế theo bộ tiêu chí được FIFA ban hành, bao gồm tiền sử bệnh tật, tình trạng sức khỏe chung hiện tại, đánh giá chức năng tim mạch, chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, đặc biệt là các dấu hiệu và nguy cơ chấn thương…

Qua các buổi khám, nhìn chung sức khỏe toàn đội đảm bảo được các tiêu chuẩn thi đấu, tuy nhiên còn một số trường hợp có các chấn thương cũ kéo dài, có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ thi đấu.

Trong buổi khám sức khỏe hôm nay (25/5), các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra chuyên sâu với hai cầu thủ từng phẫu trước đó là Chương Thị Kiều và Thái Thị Thảo.

Ông Nguyễn Văn Phú, Phó trưởng ban Y học thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ: "World Cup là giải thi đấu cao nhất của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì thế, FIFA luôn đòi hỏi các liên đoàn bóng đá quốc gia trước khi đưa cầu thủ sang thi đấu phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về sức khỏe và phòng chống doping trước khi bước vào giải đấu".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày