Drama tối thứ sáu: "School 2020" bị tố vô lý cắt vai sao nữ "Okja", NSX đòi kiện ngược

HM, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 20/03/2020

Chỉ sau một ngày truyền thông Hàn công bố Kim Sae Ron thảo luận cho vai nữ chính School 2020, loạt tranh cãi liên quan tới việc NSX cắt vai Ahn Seo Hyun vô lý tràn ngập các mặt báo.

Dù giới giải trí xứ Hàn đã phần nào bị "đóng băng" vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, "drama" chẳng bao giờ có dấu hiệu chịu ẩn náu khi có thể xuất hiện từ những nguồn chẳng ngờ đến. Vào ngày 20/3, bố của nữ diễn viên trẻ Ahn Seo Hyun - được biết tới nhiều nhất với vai diễn trong phim điện ảnh Okja (Siêu Lợn Okja) của đạo diễn Bong Joon Ho, đã chia sẻ sự buồn bực xoay quanh tranh cãi liên quan tới việc casting School 2020 (Trường Học 2020) với báo OSEN. Trước đó, Ahn Seo Hyun cũng đã có nhiều động thái ẩn ý việc bị đối xử bất công trên MXH.

School 2020 bị tố vô lý cắt vai sao nữ Okja, NSX dọa kiện ngược nếu tung tin thất thiệt - Ảnh 1.

Ahn Seo Hyun được biết tới nhiều nhất với vai chính trong Okja của đạo diễn Bong Joon Ho.

Bố của nữ diễn viên Ahn Seo Hyun đã chia sẻ: "Tháng 5 năm ngoái, Seo Hyun đã được mời nhận vai trong School 2020 của đạo diễn Han Sang Woo, cho nên con bé đã không đồng ý bất cứ lời mời cho dự án nào khác, tập trung toàn lực vào School 2020. Chỉ mới vài ngày trước, con bé đã nhận được bản sửa lại của kịch bản".

Cho dù Ahn Seo Hyun đã luôn giữ liên lạc với đội ngũ sản xuất của School 2020 trong suốt năm qua, nữ diễn viên trẻ đã chưa kí hợp đồng chính thức, xác nhận việc góp mặt của mình trong mùa mới nhất của series School đình đám. Bố nữ diễn viên chia sẻ: "Đội ngũ sản xuất đã thay đổi ba lần trong năm ngoái. Khi tôi đề cập tới việc lấy số liên lạc của giám đốc đội sản xuất, họ chỉ nói rằng: để sau hoặc làm ơn chờ một chút."

School 2020 bị tố vô lý cắt vai sao nữ Okja, NSX dọa kiện ngược nếu tung tin thất thiệt - Ảnh 2.

Ahn Seo Hyun quen mặt khán giả qua nhiều phim học đường nổi tiếng.

Một vài ngày trước, Ahn Seo Hyun đã gặp gỡ đạo diễn Han Sang Woo để xem qua kịch bản sửa cho School 2002. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một đạo diễn mới đã tới gặp Ahn Seo Hyun, bố nữ diễn viên cho hay. "Đạo diễn mới đã đến gặp để nói về hợp đồng. Nhưng phần lớn nội dung khác hẳn so với những gì đã được thảo luận ban đầu. Tôi nghĩ họ đã đưa hợp đồng như vậy để cố khiến chúng tôi nói không. Nhưng chúng tôi đã không làm thế. Và bây giờ, tôi nghĩ công ty sản xuất đang cố để khiến mọi thứ trông như chúng tôi mới là người đã buông bỏ, dù mất tới ngần ấy thời gian để chuẩn bị."

School 2020 bị tố vô lý cắt vai sao nữ Okja, NSX dọa kiện ngược nếu tung tin thất thiệt - Ảnh 3.

Việc Ahn Seo Hyun không còn trong dàn cast của School 2020 khiến người hâm mộ hoang mang.

Cuối cùng, bố của Ahn Seo Hyun đã nhận được một tin nhắn từ giám đốc công ty sản xuất, người này đã đề nghị: "Làm ơn hãy rút khỏi bộ phim". Còn đạo diễn Han Sang Woo liên lạc với bố Ahn Seo Hyun hỏi rằng: "Tại sao lại rút lui?".

Bố của nữ diễn viên khép lại cuộc nói chuyện với lời đề nghị nhẹ nhàng: "Chúng tôi mong rằng những tình huống như vậy sẽ được cải thiện trong tương lai. Chúng tôi không muốn gì trong cuộc chiến này hết. Chúng tôi chỉ muốn nghe một lời xin lỗi chân thành".

School 2020 bị tố vô lý cắt vai sao nữ Okja, NSX dọa kiện ngược nếu tung tin thất thiệt - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Ahn Seo Hyun không chỉ hoàn thành việc đọc kịch bản với đạo diễn Han Sang Wook cũng như nam chính Kim Yo Han cho School 2020, mà cô bé còn đã tiến hành thử đồng phục, thảo luận cùng với các diễn viên phụ và nhiều vấn đề khác.

Phản hồi lại lời cáo buộc này, đại diện NSX School 2020 chia sẻ: "Đội ngũ sản xuất trước đó đã nhận được vô số yêu cầu vô lý từ bố của nữ diễn viên Ahn trước khi cô bé kí hợp đồng casting. Đội ngũ sản xuất đã đi tới quyết định không giữ vai của Ahn Seo Hyun khi yêu cầu của bố nữ diễn viên quá lớn để có thể đảm đương".

Nhà sản xuất cũng chia sẻ rằng họ muốn giữ mọi thứ trong im lặng để không gây ảnh hưởng tới hình ảnh của Ahn Seo Hyun, nhưng giờ NSX đã lên tiếng chính thức sau khi bố của Ahn Seo Hyun đã đưa ra cáo buộc. Họ cũng nhấn mạnh: "Nếu tình huống này tiếp tục xảy ra, chúng tôi sẽ công khai toàn bộ quá trình và chi tiết hợp đồng với Ahn Seo Hyun, cũng như hành động pháp lý nghiêm khắc".

School 2020 bị tố vô lý cắt vai sao nữ Okja, NSX dọa kiện ngược nếu tung tin thất thiệt - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, chỉ mới hôm qua, truyền thông Hàn đưa tin nữ diễn viên Kim Sae Ron đang thảo luận cho vai nữ chính của School 2020.

School 2020 dự kiến lên sóng nửa cuối năm 2020.

Nguồn: Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày