Drama cực to tại Trung Quốc: Tuyển thủ LNG Esports lớn tiếng chửi bới HLV Invictus Gaming trên MXH, fan "bổ phổi" sau khi biết được nguyên nhân sâu xa

Phụng Hiếu, Theo Nhịp Sống Việt 10:12 18/07/2020

Tại Trung Quốc, trận đấu giữa IG và LNG đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn khiến cộng đồng sục sôi.

Hôm 17/7 ngoài trận thua đầy bất ngờ của FunPlus Phoenix, làng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc còn quan tâm đến một drama cực lớn khác liên quan đến các thành viên thuộc biên chế invictus Gaming và LNG Esports.

Cụ thể, tuyển thủ Xx của LNG, tên thật Xiong Yu-Long đã lớn tiếng chửi bới HLV Chris bên phía IG trên MXH. Xx còn tự ý mở cửa phòng chờ của IG ngay trước khi trận đấu diễn ra, buông lời quấy rối Chris và các học trò.

Drama cực to tại Trung Quốc: Tuyển thủ LNG Esports lớn tiếng chửi bới HLV Invictus Gaming trên MXH, fan bổ phổi sau khi biết được nguyên nhân sâu xa - Ảnh 1.

Xx, người chơi đi rừng của LNG Esports là khởi đầu của drama.

Theo thông tin trên MXH Weibo, HLV Chris mới là người mở cửa phòng bên phía LNG trước và cũng buông lời thách thức hướng thẳng đến Xx. Nguyên nhân sâu xa là do Xx trong một trận đấu xếp hạng đã sỉ nhục Puff.

Xx vô tình trở thành đồng đội của Puff, phía bên kia là JackeyLove. Sau khi thua, Xx gọi tay chơi AD của IG hiện tại là "hàng fake", không tài năng bằng "hàng thật", là JackeyLove phía bên kia.

Drama cực to tại Trung Quốc: Tuyển thủ LNG Esports lớn tiếng chửi bới HLV Invictus Gaming trên MXH, fan bổ phổi sau khi biết được nguyên nhân sâu xa - Ảnh 2.

Thông tin trận đấu và đoạn chat sỉ nhục Puff của Xx. Nguồn: iG - Invictus Gaming Vietnam Fanpage.

Drama cực to tại Trung Quốc: Tuyển thủ LNG Esports lớn tiếng chửi bới HLV Invictus Gaming trên MXH, fan bổ phổi sau khi biết được nguyên nhân sâu xa - Ảnh 3.

Puff, người bị Xx sỉ nhục khi chơi xếp hạng.

Hành động không đúng mực của Xx khiến anh bị phạt 50.000 NDT, tương đương 170 triệu đồng. HLV Chris cũng sai khi mở cửa phòng của LNG nhưng bị phạt nhẹ hơn, khoảng 10.000 NDT (35 triệu đồng).

Người yêu và fan của LNG khẳng định Xx không sai, nhưng khi ông chủ Vương Tư Thông lên tiếng, không ai dám ho he gì nữa.

Dạo gần đây các tuyển thủ LPL thường xuyên bị phạt vì vạ mồm khi đang thi đấu xếp hạng. Cách đây vài ngày, Southwind (IG) và Leyan (VG) cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Tổng số tiền bộ đôi này phải nộp phạt lên đến gần 300 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm