Đột nhập xưởng làm siêu xe "fake": Lamborghini chục tỉ bán với giá rẻ như cho, xịn sò như thật

Minh Kiên, Theo Helino 12:48 18/07/2019

Kiểm tra xưởng sản xuất xe chui của hai cha con này, cảnh sát phát hiện rất nhiều khung siêu xe cùng phụ tùng gắn logo của các hãng xe nổi tiếng đến từ nước Ý như Lamborghini, Ferrari.

Cảnh sát Brazil cho biết họ vừa đóng cửa một xưởng sản xuất xe chui nằm ở khu vực phía nam thành phố Santa Catarina. Được biệt 2 bố con sở hữu xưởng xe này chuyên tạo ra và bán các siêu xe Ferrari và Lamborghini, và tất cả chúng đều là hàng giả.

Đột nhập xưởng làm siêu xe fake: Lamborghini chục tỉ bán với giá rẻ như cho, xịn sò như thật - Ảnh 2.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện xe sau khi được phù phép giống với hàng thật được rao bán trên mạng xã hội với giá khoảng từ 45,000 USD đến 60,000 USD (tương đương khoảng 1 tỷ VND đến 1,4 tỷ VND) - một con số chênh lệch quá lớn với giá trị của một chiếc xe thật, hàng chính hãng.

Các nhà chức trách không tiết lộ cụ thể phần nào của xe được sử dụng để lắp ráp, nhưng họ có đưa ra những bức ảnh cho thấy thân xe, huy hiệu và các phụ kiện được trang trí với các thương hiệu nổi tiếng tới từ Italia. 

Với giá bán siêu rẻ, đây chắc chắn là món hời mà nhiều người mê siêu xe luôn muốn sở hữu. Ảnh: AP

Cuộc đột kích vào xưởng chế tạo xe diễn ra ngay sau khi các nhà chức trách nhận được khiếu nại từ các công ty Ý. Tại đây họ đã tìm thấy 8 chiếc xe chưa hoàn thiện cùng các công cụ, khuôn mẫu để tiến hành nhái lại các bộ phận của xe. Hai người bị bắt là hai cha con, theo lời họ, những chiếc xe đều là nguyên mẫu hợp pháp. Dù được thả ra nhưng theo cảnh sát, có thể họ sẽ bị buộc tội vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. Ngoài ra các nhà chức trách cũng sẽ điều tra những cá nhân đặt hàng, nếu biết xe là hàng giả nhưng vẫn cố tình mua, những người này cũng sẽ nhận án phạt.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm