Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ

Vũ Huế, Theo Helino 08:10 18/07/2019

Bạn có thể sợ đến phát ngất nhưng yên tâm, tất cả chúng đều bằng nguyên liệu làm bánh bình thường và cực kỳ ngon miệng.

Nếu là fan của chủ đề kinh dị, bạn không nên bỏ qua thế giới bánh ngọt ma quái của Annabel De Vetten, thợ làm bánh nổi tiếng thích chơi khăm, tạo ra những sản phẩm rùng rợn đến nỗi khiến người ăn vừa nhìn vào đã muốn... ngất lịm.

Nhà bếp như hiện thân của căn phòng ma quái

Chỉ cần nhận được đơn đặt hàng, De Vetten sẽ không quản ngại yêu cầu khó dễ và quái gở đến đâu. Bằng tài nghệ tuyệt đỉnh của mình, cô khéo léo tạo ra những chiếc bánh, cái kẹo đẹp theo phong cách... kinh dị nhất quả đất.

Thợ làm bánh Annabel De Vetten

Bước vào Conjurer’s Kitchen, nhà bếp của De Vetten ở Birmingham, Anh quốc, bạn có thể thấy trên bàn là một cái đĩa ngổn ngang giòi bọ và những lóng xương ngón tay tương đương kích thước thật.

Trên một cái bàn khác là cơ thể người bị mổ, phơi bày toàn bộ các cơ quan nội tạng. Quả tim đỏ chót nổi lên những mạch máu xanh. Ruột rà rúm ró cuộn đầy ổ bụng. Bên cạnh nó là chiếc đầu người đang phân hủy, lộ cả xương...

Đừng vội giật mình, tất cả chúng đều từ bột và đường mà thôi! Sáng tạo ra những chiếc bánh nhìn phát hãi này chính là "thú vui tao nhã" của De Vetten, nữ thợ làm bánh 47 tuổi.

Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ - Ảnh 2.

Nhìn ghê sợ nhưng thực ra tất cả đều được làm từ bột bánh và đường

Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ - Ảnh 3.

Được yêu thích bất ngờ và sở hữu dàn khách "sộp" đa dạng

"Không ít người đã giật mình trước thú vui quỷ quái của tôi," - De Vetten kể. "Nhưng một khi đã nếm thử quả chanh hay nhai chiếc nhãn cầu được làm từ chocolate trắng, ai nấy cũng đều muốn ăn thêm."

Rất nhanh, tài nghệ và thú vui khác thường của De Vetten được đông đảo thực khách yêu thích. Cô thậm chí chiếm cả sự say mê của các nhân vật nổi tiếng, ví dụ như tiểu thuyết gia Neil Gaiman, tác giả của hàng loạt các tác phẩm kinh dị được yêu thích nhất và biên kịch Bryan Fuller, người chắp cánh cho Hannibal và American Gods.

Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ - Ảnh 4.

Những chiếc bánh đậm chất kinh dị, không phải ai cũng dám nếm thử

"Có vẻ như tôi đúng là người phụ nữ may mắn nhất Trái đất," - De Vetten vui vẻ. "Mọi người gọi tôi khi mà họ muốn bánh trái khác thường. Tôi có thể làm mớ kẹo nhãn cầu như thật cả ngày."

Khi bộ "Hannibal" kết thúc, De Vetten đã nhận được đơn đặt hàng chiếc bánh bốn tầng kinh dị khổng lồ mà cô phải bỏ ra cả một tuần mới làm xong. Cô cũng từng nhận làm hàng chục chiếc bánh hình chiến binh đất nung giống dưới mộ của Tần Thủy Hoàng cho chuỗi nhà hàng Bắc Kinh; sau đó là con rồng kích thước khủng cho một đám cưới trong Lâu đài Warwick; rồi thì cả cơ thể người giải phẫu bằng chocolate cho Bảo tàng Giải phẫu Morbid ở New York, Mỹ...

Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ - Ảnh 5.

Đơn giản vì đam mê: Kết hợp khả năng điêu khắc trời phú vào nghệ thuật ẩm thực

Kỳ thực thì De Vetten không bắt đầu sự nghiệp bằng tài năng chế biến bánh ngọt. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành điêu khắc, từng làm họa sĩ mỹ thuật toàn thời gian và thỉnh thoảng cộng tác mảng hiệu ứng cho một số phim kinh dị.

Tuy nhiên vào năm 2010, khi De Vetten chuẩn bị kết hôn với ảo thuật gia Thom Peterson, mọi thứ đã đổi khác. Vì muốn tiết kiệm tiền, cô tự tay làm bánh cưới. Và vì chiếc bánh quá đẹp, ai nấy cũng hỏi thăm và vô cùng kinh ngạc, ngỏ ý muốn đặt hàng.

Ban đầu, De Vetten chỉ nhận nướng bánh cho người nhà và bạn bè. Cô lập một trang Facebook và khoe sản phẩm. Tác phẩm đầu tiên của De Vetten là con thiên nga bị lột sạch lông từ cổ đến chân, nó nom rất kỳ cục với cái đầu vẫn còn nguyên vẹn và phần thân bị lột sạch da, đỏ hỏn. Nhưng quái lạ là sau khi đăng hình, De Vetten lại nhận được cả ngàn like và comment. Chỉ sau một đêm, sở thích làm bánh quái dị của cô biến thành công việc toàn thời gian vì đơn đặt hàng lũ lượt tìm đến.

Đột nhập căn bếp của thợ làm bánh kinh dị nhất nước Anh: Từ hộp sọ cho đến xác giải phẫu, đầu trẻ sơ sinh... đều có đủ - Ảnh 6.

Chiếc bánh ngọt hình thiên nga

Vào năm 2013, De Vetten còn được yêu cầu một chiếc bánh đúc hình diễn viên Michael C. Hall bằng kích thước người thật đặt trong quan tài. Cô tốn những 20 quả cam đỏ, 240 quả trứng, 25kg bột, 20kg đường, 15kg và cả 100 tiếng mới làm xong.

Cái rùng rợn hơn cả là De Vetten chẳng từ chối đơn đặt hàng bánh hình...đầu trẻ sơ sinh. Cô thoải mái nướng và biến ra những cái đầu trẻ con tương đương kích thước thật, cuối cùng nhận không ít lời chỉ trích.

Dẫu vậy, thợ làm bánh khác người này vẫn tiếp tục. Cô thích những thứ quái dị và thấy chết chóc đúng là một đề tài thẩm mỹ vô hạn, có khai thác mãi cũng không hết.

Tham khảo: Atlas Obscura

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm