Đột kích vào 6 quán karaoke, cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 26 phụ nữ Việt làm việc trái phép và hơn một nửa bị trục xuất về nước

Imacho, Theo Helino 22:39 16/12/2019

Những người Việt bị phát hiện lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc khi cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra những cơ sở làm việc có thuê người ngoại quốc.

Theo tờ No Cut News đưa tin, vào ngày 16/12 vừa qua, cảnh sát tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc, đã tiến hành bắt giữ 26 phụ nữ quốc tịch Việt Nam đang làm việc tại các tụ điểm quán bar nhưng lại không có giấy khám sức khỏe. Họ bị phát hiện khi cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra những cơ sở làm việc có thuê người ngoại quốc.

Đột kích vào 6 quán karaoke, cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 26 phụ nữ Việt làm việc trái phép và hơn một nửa bị trục xuất về nước - Ảnh 1.

Theo đó, 26 người Việt Nam bị bắt hiện đang làm việc tại 6 địa điểm đèn mờ bị nghi ngờ thuê người ngoại quốc làm việc bất hợp pháp. Gần đây, tại địa bàn tỉnh Gyeongsang mọc lên rất nhiều địa điểm giải trí mang tên "quán karaoke Việt Nam" ngoài phục vụ nhu cầu hát karaoke còn có thêm các dịch vụ khác như mát xa. Những địa điểm này có nhiều dịch vụ nhưng giá cả phải chăng nên càng ngày càng phổ biến và hút khách.

Về phía người chủ sở hữu, họ cho biết đã cho thêm chữ Việt Nam vào tên quán như một chiêu trò câu khách. Đồng thời, họ cũng thuê người Việt vào làm việc và vì thiếu người nên tận dụng luôn những lao động bất hợp pháp. Các địa điểm này cũng không quản lý thông của người cư trú bất hợp pháp.

Đột kích vào 6 quán karaoke, cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 26 phụ nữ Việt làm việc trái phép và hơn một nửa bị trục xuất về nước - Ảnh 2.

Trong số 26 người bị bắt thì có 15 người Việt bị phát hiện là dân cư trú bất hợp pháp và lập tức bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Theo Luật Vệ sinh thực phẩm và Luật Phòng chống và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, những người làm việc ở những tụ điểm giải trí đèn mờ phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện kịp thời các bệnh truyền nhiễm như sốt thương hàn, lao phổi, giang mai và HIV. Dân cư trú bất hợp pháp không hề có giấy chứng nhận sức khỏe và nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

"Những người cư trú bất hợp pháp không được đảm bảo sức khỏe có thể trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe của người khác và cần phải bị loại bỏ trong môi trường làm việc này" - Bộ trưởng Bộ an toàn công cộng tỉnh Gyeongsang, ông Kim Myung-wook, nói.

(Nguồn: No Cut News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm