Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng!

An Chi, Theo Helino 21:45 12/09/2019

Mao Hiểu Tuệ chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên gặp phải nhiều áp lực khi tái hiện lại hai vai diễn kinh điển của “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi.

Mao Hiểu Tuệ là một trong những thành viên tham gia show Diễn Viên Mời Vào Chỗ, dưới sự hướng dẫn của bốn vị đạo diễn: Trần Khải Ca, Triệu Vy, Lý Thiếu Hồng, Quách Kính Minh. Trên Weibo của chương trình đã đăng tải hình ảnh tạo hình của các diễn viên khi tái hiện lại một số vai diễn kinh điển. Trong đó Mao Hiểu Tuệ hóa thân thành Triệu Linh Nhi - vai diễn của Lưu Diệc Phi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (2005). Đây là lần thứ hai cô diễn lại nhân vật của "thần tiên tỷ tỷ", trước đây Mao Hiểu Tuệ nhận nhiều ý kiến trái chiều khi đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp (2019).

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Triệu Linh Nhi bản Mao Hiểu Tuệ

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 2.
Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 3.
Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 4.
Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 5.
Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 6.

Triệu Linh Nhi do Lưu Diệc Phi thủ vai đã trở thành phiên bản kinh điển

Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp là cô công chúa xinh đẹp, thuần khiết nước Nam Chiếu. Cô cùng Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) và Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên) trải qua chuyện tình tay ba đầy rối rắm.

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 7.

Linh Nhi trong sáng, đáng yêu

Một số bình luận của Cnet:

- Lại diễn lại vai của Lưu Diệc Phi nữa.

- Tôi cảm thấy Mao Hiểu Tuệ trông không thoát tục như Lưu Diệc Phi. Khó lòng vượt qua Triệu Linh Nhi của "thần tiên tỷ tỷ".

- Không có tiên khí.

- Trông cũng thuần khiết mà.

- Lưu Diệc Phi quay phim này khi mới 17 tuổi, còn Mao Hiểu Tuệ lúc này 23 tuổi nên nếu so sánh Triệu Linh Nhi phiên bản trên già hơn thì không công bằng.

- Mỗi phiên bản đều có nét riêng, mong chờ vào màn trình diễn của cô ấy

- Cô ấy chắc hẳn chịu áp lực rất lớn khi thử thách bản thân với vai này, hy vọng cô sẽ thể hiện tốt.

Còn đây là nhận xét "mặn mòi" của netizen Việt Nam, có bạn còn bảo Mao Hiểu Tuệ mới nhìn cứ tưởng Huỳnh Thánh Y hay Mạnh Tử Nghĩa.

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 8.

Nhìn có vẻ Huỳnh Thánh Y hay Mạnh Tử Nghĩa nhưng lại là Mao Hiểu Tuệ

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 9.

Có người cũng nhớ ra nữ diễn viên này chính là Cô Cô bản mới

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 10.

Huỳnh Thánh Y (trái) và Mạnh Tử Nghĩa (phải)

Tân Thần Điêu Đại Hiệp (2019) vẫn chưa được phát sóng, ngoài Mao Hiểu Tuệ phim còn có sự tham gia của Đồng Mộng Thực, Văn Kỳ, Mao Lâm Lâm... Tiểu Long Nữ bản Mao Hiểu Tuệ từng gây hoang mang cho khán giả. Khi nhà sản xuất "nhá hàng" vài hình ảnh đầu tiên thì mọi người dành nhiều lời khen cho nữ diễn viên, khen cô xinh đẹp, khí chất thoát tục chẳng kém gì Lưu Diệc Phi.

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 11.

Hình ảnh băng thanh ngọc khiết của Mao Hiểu Tuệ

Thế nhưng ở góc chụp khác, người xem cảm thấy thất vọng tràn trề vì Mao Hiểu Tuệ nhợt nhạt, kém sắc vì bị lớp makeup sương sương "dìm hàng", cùng với đó là vóc dáng hơi thô, thậm chí có chút giống đàn ông.

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 12.

Tiểu Long Nữ trông như vừa ốm dậy vì kiểu makeup nhợt nhạt

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 13.

Cô Cô này không mình hạc xương mai như các bản trước

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 14.

Tiểu Long Nữ này hoàn toàn "lép vé" trước bản của Lưu Diệc Phi

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 15.

Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết do Lưu Diệc Phi thủ vai

Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996 tại tỉnh Chiết Giang, cô tốt nghiệp khoa Biểu diễn Học viện Hí kịch Thượng Hải. Dù mới vào nghề nhưng cô đã may mắn đóng chính trong phim Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú, Tân Thần Điêu Đại Hiệp. Hiện tại nữ diễn viên đang tham gia show Diễn Viên Mời Vào Chỗ, tái hiện lại một số phân cảnh trong các bộ phim nổi tiếng.

Đóng Tiểu Long Nữ chưa xong, Mao Hiểu Tuệ lại “cosplay” vai khác Lưu Diệc Phi khiến người xem không ngỏi ngỡ ngàng! - Ảnh 16.

Nhan sắc ngoài đời Mao Hiểu Tuệ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi niềm tài xế xe ôm, shipper công nghệ giữa dịch Covid-19: “Sợ! Nhưng khó kiếm được việc khác lắm…”

    Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, cuộc sống của các tài xế xe ôm công nghệ, shipper gặp rất nhiều khó khăn.
  • Đọc thêm