9 phim làm nên thương hiệu "nữ hoàng của những bình bông" Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi?

Kiwi, Theo Helino 15:48 08/07/2019

Dù có là "thần tiên tỷ tỷ" được cả thế giới ngưỡng mộ, Lưu Diệc Phi vẫn không thoát khỏi cái mác "thánh đơ" qua nhiều năm liền.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi luôn là tượng đài nhan sắc mà người người ngưỡng mộ, nhà nhà khen ngợi. Mỗi khi nhắc đến phong thái thần tiên thoát tục, người ta luôn nhắc đến Lưu Diệc phi như một định nghĩa. Sở hữu nhan sắc đẹp tuyệt vời, Lưu Diệc Phi luôn được ưu ái xuất hiện với tư cách nhân vật chính trong các bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, trời nào có cho không ai cái gì, cho Lưu Diệc Phi nhan sắc thoát tục, nhưng không cho một diễn xuất tuyệt vời. Mỗi lần nhắc đến diễn xuất của Lưu Diệc Phi, người ta chỉ nhớ đến một "nữ hoàng của những bình bông", luôn luôn một biểu cảm, kể cả cổ trang hay hiện đại.

1. Thiên Long Bát Bộ (2003)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 1.

Lưu Diệc đóng cặp cùng Lâm Chí Dĩnh

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên. Nhờ vai diễn này, Lưu Diệc Phi được biết đến với cái tên "công chúa pha lê" hay "mỹ nhân cổ trang". Ngay khi vừa gặp gỡ Lưu Diệc Phi, nhà văn Kim Dung đã biết Lưu Diệc Phi chính là Vương Ngữ Yên trong nguyên tác, chỉ khi xem khán giả mới biết, Kim Dung không hề nói quá về nhân vật Vương Ngữ Yên này. Tuy nhiên với diễn xuất non yếu của mình, Lưu Diệc Phi chỉ để lại trong lòng khán giả với gương mặt xinh đẹp tuyệt trần.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 2.

Vương Ngữ Yên bước ra từ trang sách mà Kim Dung mong chờ

2. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (2005)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi đóng cặp cùng mỹ nam Hồ Ca

Đây là bộ phim được chuyển thể từ trò chơi nhập vai rất nổi tiếng thời kỳ đó. Lưu Diệc Phi vào vai Linh Nhi, có mối tình tay ba đầy bi ai với Hồ Ca và An Dĩ Hiên. Sau khi bộ phim lên sóng, ngoài mối tình tay ba đáng bàn luận, khán giả chỉ nhớ tới một Linh Nhi xinh đẹp, trắc trở trong đường tình duyên, còn diễn xuất của Lưu Diệc Phi vẫn chỉ ở mức trung bình.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 4.

Linh Nhi xinh đẹp nhưng diễn xuất vẫn dừng ở mức trung bình

3. Thần Điêu Đại Hiệp (2006)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh với tạo hình Tiểu Long Nữ - Dương Quá

Đây là bộ phim đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi gắn liền với 4 chữ "thần tiên tỷ tỷ". Trong Thần Điêu Đại Hiệp, Lưu Diệc Phi vào vai Tiểu Long Nữ, kết duyên cùng Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Lưu Diệc Phi được Kim Dung khen ngợi là Tiểu Long Nữ thành công nhất và đẹp nhất so với các vai Tiểu Long Nữ còn lại, số tuổi và vai diễn hoàn toàn khớp nhau khiến vai diễn của cô được rất nhiều người đón nhận. Đây cũng là bộ phim gắn liền với tên tuổi của Lưu Diệc Phi – một Tiểu Long Nữ thoát tục, một "thần tiên tỷ tỷ" của thời đại. Cho đến tận bây giờ, vai diễn Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi vẫn là tượng đài nhan sắc khó lòng vượt qua nổi.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 6.

Nhan sắc thanh thuần của Tiểu Long Nữ đẹp nhất mọi thời đại

4. Vua Kung Fu (2008)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 7.

Những pha võ thuật "thần sầu" cũng không cứu nổi gương mặt "nhạt trường kỳ" của Lưu Diệc Phi

Vua Kung Fu là bộ phim do hai đại cao thủ Thành LongLý Liên Kiệt đóng chính, bên cạnh đó có sự xuất hiện của hai đại mỹ nhân Đại Lục Lưu Diệc Phi và Lý Băng Băng. Trong phim Lưu Diệc Phi vào vai Kim Yến Tử - cô gái ở khu phố Tàu. Dù được xem là đã thoát khỏi hình tượng ngây thơ của Tiểu Long Nữ khi có những màn võ thuật "thần sầu", nhưng những biểu cảm nghèo nàn trên khuôn mặt của Lưu Diệc Phi cũng khiến người xem có phần ngán ngẩm.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 8.

Sau cùng lưu lại trong lòng khán giả vẫn chỉ là một Kim Yến Tử xinh đẹp tuyệt trần

5. Thiện Nữ U Hồn (2011)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 9.

Lưu Diệc Phi cùng dàn diễn viên trong Thiện Nữ U Hồn 4

Vai diễn Nhiếp Tiểu Thiến của Lưu Diệc Phi trong Thiện Nữ U Hồn được có tạo hình thoát tục và rất xinh đẹp. Lần nhập vai này của Lưu Diệc Phi được cho là đã thổi một làn gió mới cho vai diễn Nhiếp Tiểu Thiến mà Vương Tổ Hiền đã từng rất thành công trước đó. Nhưng đương nhiên, sự thành công mà Lưu Diệc Phi có được vẫn chỉ là vì quá xinh đẹp, còn diễn xuất vẫn chứ nhập nhằng như gái đôi mươi không chịu bước về phía trước.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 10.

Lưu Diệc Phi chịu khó cống hiến nhưng diễn xuất vẫn tệ như ngày nào

6. Tình Yêu Thứ Ba (2015)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 11.

Lưu Diệc Phi có mối tình đầy bi ai và ngáng trái với tài tử Trái Tim Mùa Thu - Song Seung Hun

Trong phim, Lưu Diệc Phi vào vai Trâu Vũ, một cô gái có vướng mắc ái tình với người đàn ông mà em gái yêu tha thiết. Thứ tình cảm này khiến người ta vừa thương vừa hận. Không thể phủ nhận, thoát khỏi hình ảnh cổ trang thì Lưu Diệc Phi vẫn rất xinh đẹp trong tạo hình hiện đại. Tạo hình xinh đẹp, quyến rũ của Lưu Diệc Phi được khán giả đề cao và rất trông đợi vào lần đóng phim hiện đại ít ỏi của mỹ nữ họ Lưu.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 12.

Tuy nhiên, hy vọng lắm thất vọng nhiều, Trâu Vũ là một cô gái có nội tâm giằng xé dữ dội, nhưng khi lên sóng, Trâu Vũ của Lưu Diệc Phi dù kinh qua bao chuyện đau khổ phức tạp, gương mặt vẫn thế, không hề thay đổi biểu cảm một cách xuất sắc, khiến cho người xem có thể cảm nhận được nỗi bứt rứt trong Trâu Vũ. Đây cũng là bộ phim se duyên cho Lưu Diệc Phi và nam chính Song Seung Hun, người tình đầu tiên và duy nhất cô công khai cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng chỉ hẹn hò 2 nằm, Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun đường ai nấy đi, cái kết buồn như Tình Yêu Thứ Ba vậy.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 13.

Tạo hình hiện đại của Lưu Diệc Phi rất đẹp nhưng vẫn không cứu nổi biểu cảm ngàn năm như một

7. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây (2016)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 14.

Tạo hình thanh xuân của Lưu Diệc Phi và Ngô Diệc Phàm

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tân Di Ổ. Lưu Diệc Phi vào vai Tô Vận Cẩm, cô gái nhà nghèo nhưng ý chí kiên cường, có tình yêu "trời long đất lở" với Trình Tranh (Ngô Diệc Phàm) – cậu bạn thiếu gia ngang bướng nhưng yêu Vận Cẩm bằng cả tâm hồn. Khi công bố diễn viên chính cho bộ phim, khán giả cũng từng ngán ngẩm khi bộ phim sở hữu "cặp đôi diễn tệ" của màn ảnh nhỏ xứ Trung. Khi poster được tung ra, khán giả lại một lần nữa kỳ vọng vào Lưu Diệc Phi với tạo hình Tô Vận Cẩm.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 15.

Nhưng Lưu Diệc Phi "nhạt trường kỳ" vẫn khiến khán giả thất vọng. Lưu Diệc Phi vẫn không thể hiện được những cảm xúc ẩn ức của Tô Vận Cẩm, khiến fan nguyên tác tức giận, và cho rằng, chỉ nên ngắm Lưu Diệc Phi khi cô chụp ảnh thôi, còn khi diễn thì không cần xem cũng biết biểu cảm tiếp theo sẽ như thế nào. Kết cục, Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây trở thành "bom xịt" mà fan nguyên tác không bao giờ muốn nhắc đến.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 16.

Tô Vận Cẩm đẹp hơn nhiều so với trong nguyên tác, nhưng lại chẳng hề có những biểu cảm đáng trông đợi

8. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 17.

Mỹ nam mỹ nữ xuất hiện trong cùng một khung hình là vẻ đẹp tuyệt vời

Lại một lần nữa, Lưu Diệc Phi chứng minh cho khán giả thấy sự đơ của mình khi đóng vai Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cùng mỹ nam Dương Dương. Khi quay lại với tạo hình cổ trang, lẽ ra Lưu Diệc Phi phải được khán giả đón nhận, nhưng tạo hình khoe ngực quá đà khiến khán giả không khỏi ngao ngán. Thêm vào đó, biểu cảm nghèo nàn của Lưu Diệc Phi không thể nào làm toát lên phong thái của một Bạch Thiển – cô cô tài giỏi nhất xứ Thanh Khâu. Khi đứng cạnh bạn diễn Dương Dương, Lưu Diệc Phi cũng trông dừ hơn hẳn, tạo cảm giác chị em chứ không hề là tình nhân gì. Với "bom xịt" này, Lưu Diệc Phi vẫn bị liệt vào danh sách "những diễn viên không nên đi diễn" của năm.

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 18.

Đẹp nhưng mà đơ, nên bom vẫn xịt như thường

9. Hoa Mộc Lan (2020)

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 19.

Poster chính thức của Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan

Đây là một dự án của Disney được cả thế giới trông chờ. Khi công bố diễn viên chính, Lưu Diệc Phi khiến người ta e ngại bởi diễn xuất một màu của mình, nhưng tạo hình Mộc Lan quá đẹp khiến người ta vẫn có sức trông đợi vào Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên, bản trailer được tung ra gần đây khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng bởi tạo hình "sương sương" của Lưu Diệc Phi, mà còn khiến khán giả bị "tẩy não".

9 phim làm nên thương hiệu nữ hoàng của những bình bông Lưu Diệc Phi, đến Mulan vẫn không cứu nổi? - Ảnh 20.

Bởi vốn dĩ, Mộc Lan là một cô gái có biểu cảm sinh động, gương mặt thanh thoát đầy vui tươi, nhưng trailer mới được tung ra này, khán giả chỉ thấy Lưu Diệc Phi với một biểu cảm duy nhất xuất hiện trong suốt 1 phút 30 giây. Không biết rằng khi phim được công chiếu, Lưu Diệc Phi có khiến khán giả phải "trầm trồ" vì khả năng diễn xuất của mình hay không? Bộ phim dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2020.

Trailer "Mulan" (Hoa Mộc Lan)

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thích tạo hình của Mulan trong phiên bản này chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mulan dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm