Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết?

Anh Tuấn - Nhật Duy, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 30/10/2016

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng khi học trò giành chiến thắng "Giọng hát Việt nhí" mùa 4, đặc biệt là về tiết mục Chèo được sử dụng lại của Nhật Minh.

Lần đầu tiên thử sức với vai trò Huấn luyện viên của "Giọng hát Việt nhí", cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã góp phần mang lại chiến thắng thuyết phục cho cậu bé Nhật Minh. Với hai tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng trong đêm Chung kết, Nhật Minh chính thức trở thành tân Quán quân "Giọng hát Việt nhí".

Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết? - Ảnh 1.

Nhật Minh đăng quang Quán quân "Giọng hát Việt nhí"

Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết? - Ảnh 2.

Các Huấn luyện viên đều vui mừng

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng về học trò:

Với cương vị là Huấn luyện viên thì Đông Nhi và Ông Cao Thắng có chia sẻ gì về chiến thắng của học trò mình?

Ông Cao Thắng: Suốt một chặng đường vừa qua, hai chúng tôi đã cùng với Nhật Minh cũng như các học trò khác sống hết mình với âm nhạc, sống hết mình với "Giọng hát Việt nhí" và cống hiến bằng tất cả sức lực để tạo ra những tiết mục xuất sắc nhất có thể.

Và ngày hôm nay, khi Nhật Minh đạt được thành quả như thế này thì tôi cảm thấy vô cùng tự hào và chúc mừng cho Nhật Minh vì trải qua một chặng đường thì em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Để nhận được chức Quán quân này thì Nhật Minh cũng cần phải cảm ơn các khán giả đã ủng hộ và bình chọn cho em.

Tại sao hai bạn lại chọn cho Nhật Minh thể loại Chèo để trình diễn trong đêm Chung kết này?

Đông Nhi: Nếu như mọi người theo dõi thì có thể thấy, Nhật Minh xuất phát từ gia đình có truyền thống là Chèo cho nên nghệ thuật Chèo giống như đã ngấm vào trong máu của em rồi. Cũng có nhiều ý kiến thắc mắc là tại sao Đông Nhi và Ông Cao Thắng không cho Nhật Minh hát Chèo ở những vòng trước, đó là lý do mà chúng tôi để dành đến đêm Chung kết này cho cậu bé thể hiện bộ môn ruột của mình.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết? - Ảnh 3.

Nhưng tiết mục "Phù thủy sợ ma" đã được Nhật Minh trình diễn trong một chương trình khác và giành giải Á quân nên đây có thể coi như tiết mục "tủ" của Nhật Minh. Hai bạn có nghĩ như vậy thì có hơi bất công cho các thí sinh khác khi phải tập một bài hát mới hoàn toàn hay không?

Ông Cao Thắng: Thực sự khi đã đi được đến đêm Chung kết thì mỗi thí sinh đều có được những khả năng riêng của mình. Tôi nghĩ cả 4 thí sinh đã có những phần trình diễn vô cùng xuất sắc.

Đối với tiết mục Chèo của Nhật Minh thì đây không chỉ là một tiết mục vô cùng ý nghĩa đối với riêng em mà còn với cả gia đình của em nữa vì gia đình xuất phát từ truyền thống chèo. Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng muốn thông qua Nhật Minh, tất cả khán giả theo dõi chương trình, đặc biệt là những khán giả trẻ sẽ hiểu hơn về văn hóa Chèo cổ của Việt Nam và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho thể loại này.

Đông Nhi: Theo như bố Nhật Minh chia sẻ thì "Phù thủy sợ ma" giống như một bản hit ở trong Chèo vậy. Đây là ca khúc được nhiều người yêu Chèo biết đến nên sẽ tạo cơ hội để cho Nhật Minh chinh phục người nghe nhiều hơn.

Như mọi người biết thì ca khúc này đã được Nhật Minh thể hiện ở trong một chương trình rồi nhưng với sân chơi lớn như "Giọng hát Việt nhí" thì gia đình em cũng muốn em thể hiện lại ca khúc này trên sân khấu để giới thiệu nghệ thuật Chèo đến với khán giả rộng rãi hơn.

Nhiều người nhận xét Đông Nhi thì có vẻ hơi nghiêm khắc với học trò của mình, trong khi Ông Cao Thắng thì ngược lại. Hai bạn có nghĩ sự kết hợp của cả hai thì có thế mạnh hơn đội khác chỉ có một Huấn luyện viên?

Đông Nhi: Kẻ đánh người xoa đấy! (cười).

Ông Cao Thắng: Chắc chắn là hai người thì rõ ràng có lợi thế hơn rồi. Những lúc mà tôi bận thì Nhi sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm chính và ngược lại, Nhi bận thì tôi sẽ phụ trách thay. Tuy nhiên, hai Huấn luyện viên còn lại cũng là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong công việc và có một ê kíp rất hùng hậu phía sau. Cả Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường đã làm rất tốt công việc của mình và tôi cực kì ngưỡng mộ những đóng góp của họ trong suốt thời gian qua.

Trong suốt chương trình, có lúc nào hai bạn cảm thấy bất đồng ý kiến không?

Ông Cao Thắng: Lúc nào cũng phải có những ý kiến trái chiều lẫn nhau nhưng quan trọng, vẫn như thường lệ chúng tôi sẽ tìm được tiếng nói chung và cùng nhau bước tiếp.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết? - Ảnh 4.

Hai bạn có chia sẻ gì khi học trò của mình bị dư luận ném đá, tuần trước Đông Nhi cũng viết một status khá bức xúc trên trang cá nhân?

Đông Nhi: Thực ra lúc nào cũng có hai luồng ý kiến cho nên mình cũng không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Bản thân những người nghệ sĩ như tôi hay anh Thắng hay tất cả mọi người thì đôi khi cũng có những cảm xúc nó được bộc lộ ra nhất thời và đó là những gì mà tôi muốn nói nên tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Quan trọng là mọi người đã ủng hộ cũng như theo dõi sự tiến bộ của Nhật Minh ra sao. Tôi và anh Thắng cũng hi vọng ngày càng có nhiều khán giả yêu mến chương trình, yêu mến những tài năng thật sự hơn.

Ông Cao Thắng: Chắc chắn những lời nhận xét, góp ý từ khán giả đều rất quý báu. Ngoài những ý kiến tiêu cực thì cũng có rất đông những khán giả luôn luôn ủng hộ cho chương trình. Tôi chỉ muốn nói một điều là các bạn có thể có những nhận xét về bất cứ chuyện gì nhưng đối với trẻ em thì nên lựa lời mà nói, có những lời nói tế nhị hơn bởi vì tâm hồn của các bé đều còn rất nhỏ, rất là trẻ thơ. Tốt nhất chúng ta nên ủng hộ các em hơn là dìm các em xuống!

Vậy hai bạn có những biện pháp nào để hạn chế Nhật Minh tiếp xúc với những bình luận tiêu cực hay không, cấm chơi Facebook chẳng hạn?

Đông Nhi: Thật ra là cũng không thể cấm được vì hai chúng tôi luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân. Quan trọng nhất là Nhật Minh phải đủ trưởng thành để đối diện với áp lực vì thực sự đây cũng chỉ là bước khởi đầu thôi, sau này còn nhiều chặng đường mà em sẽ phải bước qua nữa. Nhật Minh vẫn còn là một cậu bé rất là vô tư, mà chắc sự việc cũng không đến mức tệ như vậy đâu (cười).

Đông Nhi - Ông Cao Thắng nghĩ gì khi cho Nhật Minh dùng lại tiết mục cũ để thi Chung kết? - Ảnh 5.

Hai bạn có định hướng cho Nhật Minh theo đuổi dòng nhạc nào trong tương lai không?

Đông Nhi: Nhật Minh là một cậu bé rất tài năng và em có thể làm tốt ở bất kì hoàn cảnh nào, bất kì thể loại nhạc nào. Cho nên, hai chúng tôi cũng đang nung nấu nhiều ý định để mà có thể cho cái tên Nhật Minh phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai cũng như là đến gần hơn với khán giả. Để làm được điều đó thì sẽ phải vạch ra một kế hoạch rất kĩ lưỡng và hai chúng tôi cần có một sự chuẩn bị để có thể giới thiệu những kế hoạch hấp dẫn xung quanh Nhật Minh.

Ở tương lai gần thì ca khúc tôi và Nhật Minh cùng song ca với nhau trong chương trình có tên tiếng Việt là "Cám ơn" sẽ được giới thiệu đến với mọi người như là sản phẩm đầu tiên của Nhật Minh để đánh dấu chặng đường của cậu bé trong chương trình.

Vậy hai bạn có ủng hộ Nhật Minh chạy show hay không vì cậu bé vẫn còn đang ở độ tuổi cắp sách đến trường?

Ông Cao Thắng: Chắc chắn là phải làm sao cân bằng giữa niềm đam mê của mình với việc học bởi vì việc bổ sung kiến thức trong trường lớp vẫn là quan trọng nhất. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì Nhật Minh cũng nên mang giọng hát của mình, mang niềm đam mê của mình chia sẻ đến với các bạn nhỏ trên khắp đất nước. Điều đó thì hai chúng tôi hoàn toàn ủng hộ.

Cám ơn những chia sẻ của Đông Nhi và Ông Cao Thắng!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm