Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn "The Voice Kids" gây tranh cãi

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 01:51 23/10/2016

HLV Noo Phước Thịnh đã chia sẻ một dòng trạng thái trên trang cá nhân với những lời lẽ khá bức xúc. Đồng thời, sự trở lại của cô bé người Nga Milana cũng khiến cư dân mạng tranh cãi.

Sau khi kết thúc Liveshow 6 của "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí", trên trang cá nhân của ca sĩ Đông Nhi cũng như Noo Phước Thịnh bỗng xuất hiện một dòng trạng thái được bày tỏ khá bức xúc. 2 ca sĩ không chỉ đích danh nhưng có thể đối tượng mà anh nhắm tới là cư dân mạng.

HLV Đông Nhi lên tiếng đáp trả dư luận có những nhận xét không hay đối với học trò của mình là Nhật Minh. Cô chia sẻ "Cảm thấy thật đáng buồn khi những công sức, mồ hôi, nước mắt và sự khổ luyện của mọi ngưòi được đánh giá qua những cái gọi là quá hời hợt và cảm tính... Tôi tự thấy mình thật vô dụng khi không thể bảo vệ được các bé của tôi trước mũi rìu dư luận. Thế có phải là tôi dở không?? Thế thôi các bạn dạy cho tôi nhé!! Tôi sẽ sẵn sàng tiếp thu!".

Nữ ca sĩ còn ví những gương mặt nhí này chỉ là những bông hoa vừa chớm nở, thay vì cố gắng vùi dập thì nên chăm sóc để những bông hoa ấy ngày càng nở rộ, phát triển hơn. "Đừng chỉ trích bất kì điều gì trong khi mình cũng như thế....chấp nhận, tiếp thu và thay đổi chưa bao giờ là muộn..." – Đông Nhi nói thêm. Cô động viên học trò mình nên cười tươi vì "con thật sự là một tài năng, con đã cố gắng và mọi người đều có thể thấy được con đã tuyệt vời ra sao khi cháy với đam mê của mình".

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 1.

Noo nói rằng "Bớt chửi, bớt so sánh, bớt tỏ ra nguy hiểm đi... Không phải cái gì cũng gắn 5 chữ "quan điểm của riêng tui" vô là có quyền cho mình là đúng rồi vùi dập người khác đâu".

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 2.

Dòng trạng thái bức xúc của Noo

Có thể nam Huấn luyện viên đang nói đến phản ứng của cư dân mạng sau tiết mục của học trò anh là bé Mai Anh. Ở phần thi đầu tiên, Mai Anh đã chọn liên khúc "Quê em mùa nước lũ - Chị đi tìm em" để gửi gắm, san sẻ tình cảm đến đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn. Tiết mục của Mai Anh lấy đi nước mắt không chỉ của HLV Noo Phước Thịnh mà còn nhiều khán giả theo dõi.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 3.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 4.

Noo rơi nước mắt khi nghe học trò hát

Có thể sự so sánh mà Noo nhắc tới ở đây chính là cách đây 3 năm, Phương Mỹ Chi đã chọn ca khúc "Quê em mùa nước lũ" để tham gia vòng Giấu mặt mùa thi đầu tiên. Sau khi phần biểu diễn lên sóng, Phương Mỹ Chi ngay lập tức trở thành một hiện tượng được nhiều người yêu mến.

Chính vì vậy, khi Mai Anh thể hiện "Quê em mùa nước lũ" đã nhận được nhiều ý trái chiều, nhiều người thực sự cảm động với tiết mục của em nhưng cũng có những người đem em và Phương Mỹ Chi ra so sánh, thậm chí còn dùng những từ ngữ khá nặng nề với cô bé,

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 5.

Cư dân mạng so sánh Mai Anh và Phương Mỹ Chi

Đọc được những dòng bình luận như trên về học trò mình, với tư cách là một người thầy thì lẽ dĩ nhiên Noo Phước Thịnh cảm thấy không vui một chút nào và lần này thì anh phản ứng khá gay gắt. "Hãy dùng phần tình người của mình để cảm nhận giá trị cốt lõi đích thực kìa" - Noo chốt lại.

Mùa giải "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí" năm nay có một sự đổi mới khi một thí sinh từng bị loại ở những đêm Liveshow trước sẽ được khán giả bình chọn để quay trở lại, trình diễn trong đêm Chung kết cùng top 3 trước đó.

Với tỉ lệ bình chọn là 13,04%, MC Ngô Kiến Huy đã xướng tên cô bé người Nga Milana đến từ đội Vũ Cát Tường chính là thí sinh được quay trở lại để tranh ngôi vị Quán quân.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 6.

Milana là người được bình chọn quay lại trong đêm Chung kết

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 7.

Khán giả tranh cãi với kết quả này

Ở những lượt đầu của cuộc bình chọn, tỉ lệ % của Milana thường ở những vị trí dẫn đầu và những ngày cuối cùng để chờ công bố kết quả, Milana bám theo khá sát nút Thảo Nguyên ở vị trí dẫn đầu. Và trong giờ phút quyết định, cô bé người Nga đã trở thành người có lượt bình chọn cao nhất và được trở lại vào đêm Chung kết. Tuy nhiên, sự quay trở lại của Milana gây nên nhiều tranh cãi nơi khán giả.

Nhiều người cho rằng tên chương trình là "Giọng hát Việt nhí" nhưng lại để một thí sinh người Nga hát tiếng Việt chưa tốt vào Chung kết, vượt qua nhiều gương mặt nhí ấn tượng khác. Chưa kể, cô bé này lại bị loại ở những Liveshow đầu nên khiến khán giả chưa biết hết được khả năng nhiều như các bé được vô sâu nên việc Milana được vô thẳng luôn "không thực cho lắm".

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bức xúc về phản ứng của dư luận - Kết quả bình chọn The Voice Kids gây tranh cãi - Ảnh 8.

Vẫn có những khán giả ủng hộ sự trở lại của Milana

Bên cạnh những chỉ trích, vẫn có những ý kiến ủng hộ Milana quay trở lại, họ cho rằng vì chương trình bình chọn công khai nên cô bé được nhiều vote nhất thì vào thôi.

Cũng có người đề cập đến việc dư luận tiếp tục tạo áp lực cho các thí sinh còn quá nhỏ tuổi bằng những lời lẽ không hay. Một khán giả nhận xét "Một chương trình dành cho những thiên thần mà có những người lớn đóng vai ích kỷ. Thương cho các em, tham gia chỉ để vui chơi và học hỏi mà cũng bị chỉ trích này nọ. Đừng nghĩ mình lớn rồi muốn làm gì thì làm, gieo mầm xấu cho trẻ con. Các em hãy cứ tự tin và tỏa sáng!".

Có thể nói, chương trình nào cũng xảy ra những tranh cãi nhưng với cương vị là một người lớn thì chúng ta nên đón nhận "Giọng hát Việt nhí" là một sân chơi thực sự cho các em nhỏ, đừng vì một chút bốc đồng cá nhân mà phá đi những kí ức tốt đẹp của các em về cuộc thi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm