Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân

Duy Quốc - Nguyễn Thành, Theo Tiền Phong 16:02 21/02/2024

Hàng ngàn du khách và người dân đổ về phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) du xuân, tham quan du lịch khiến các tuyến phố chật kín người.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch quen thuộc, được du khách trong và ngoài nước lựa chọn làm điểm đến tham quan du lịch. Những ngày sau Tết Nguyên đán 2024, hàng nghìn người vẫn nườm nượp đổ về khiến không khí phố cổ trở nên nhộn nhịp, náo nhiệt.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 2.
Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, các tuyến đường như Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Lợi… trong phố cổ Hội An có rất đông khách trong nước và quốc tế đến tham quan chụp hình lưu niệm.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 4.
Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 5.

Từ khoảng 14h, lượng khách từ các tỉnh thành đổ về tham quan ngày càng đông tạo nên không khí nhộn nhịp, đông vui như trẩy hội.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 6.

Chị Trần Thị Thu Uyên - khách du lịch đến từ Huế cho biết chị cùng gia đình đến Hội An để du lịch và tham quan phố cổ. “Tôi và chồng đã dự định đi Hội An chơi nhiều lần nhưng chưa được, tranh thủ sau Tết cùng với thời tiết thuận lợi nên chúng tôi đã thực hiện chuyến đi này”, chị Uyên cho hay.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 7.

Các quán ven đường cũng nhộn nhịp đón khách du lịch, những quầy nước, quầy hàng lưu niệm cũng nhờ vậy mà bán được nhiều hàng hơn.

Nhiều cặp đôi thích thú tạo dáng, chụp hình lưu giữ kỉ niệm cùng nhau.

Những chiếc xích lô tấp nập chở khách du lịch tham quan khắp các ngõ ngách trong phố cổ.

Dù trời nắng nóng nhưng khắp các con đường chật kín du khách.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 12.

Trời càng về chiều lượng người đổ về phố cổ càng đông.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 13.

“Tôi biết trước là sẽ rất đông người nên đã chọn ngày thường đi để đỡ phải chen lấn nhưng không ngờ người dân và du khách tham quan đông như vậy. Tôi ở đây 2 ngày rồi, tham quan nhiều chỗ và đã thưởng thức rất nhiều món ngon nơi đây”, anh Nguyễn Sơn du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh bộc bạch.

Dòng người chen chân ở phố cổ Hội An du xuân - Ảnh 14.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, lượng khách quốc tế năm nay tăng mạnh. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt 305.000 lượt, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày