Đồng Nai: Nam thanh niên giả gái tống tiền bạn tình

MẠNH THÌN, Theo Đại đoàn kết 15:32 27/09/2022

Để có tiền sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân, Bắc giả gái lên mạng xã hội kết bạn với nam giới để chat sex rồi ghi lại hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân sau đó dùng để tống tiền.

Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Bắc (28 tuổi) ngụ xã Xuân Hiệp để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đồng Nai: Nam thanh niên giả gái tống tiền bạn tình - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Phương Bắc. Ảnh: CA

Trước đó, chiều ngày 14/9, Công an huyện Xuân Lộc nhận tin báo của anh T.M.H. (22 tuổi) ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc trình báo vừa bị một phụ nữ quen qua mạng xã hội (MXH) dùng hình ảnh “nóng” của mình để tống tiền.

Anh H. cho hay, vào ngày 12/9, thông qua MXH Zalo, có nick tên “Quỳnh” kết bạn nói chuyện. Qua trao đổi, người này giới thiệu bản thân là nữ giới và thường xuyên gọi video, nhắn tin với nội dung khiêu dâm, kích dục với anh H.

Sau nhiều lần nói chuyện, chủ tài khoản Zalo tên “Quỳnh” chủ động chat sex và thường gọi video quay lại hình ảnh nhạy cảm nên anh H. cũng thường xuyên chat sex với người này. Tuy nhiên, sau đó, anh H. nhận được tin nhắn đe dọa yêu cầu phải chuyển 2 triệu đồng nếu không các hình ảnh nhạy cảm của anh trong quá trình chat sex sẽ bị tung lên MXH.

Anh H. đồng ý chuyển trước 700.000 đồng cho đối tượng này. Đến ngày 14/9, đối tượng trên tiếp tục yêu cầu anh H. chuyển số tiền còn lại nếu không sẽ tung ảnh nhạy cảm lên MXH nên anh H. đã trình báo với công an sự việc nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành kiểm tra, xác minh, truy xét đối tượng thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản nói trên không phải là nữ giới mà là một nam giới có tên Nguyễn Phương Bắc.

Làm việc tại cơ quan công an, Bắc khai nhận mình là chủ tài khoản Zalo nick name tên “Quỳnh”. Do không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, từ đầu năm 2022 đến nay, Bắc nghĩ ra kế sách giả gái, kết bạn làm quen với một số nam giới để chat sex và gọi video để lấy hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân nhằm mục đích tống tiền.

Công an huyện Xuân Lộc cho biết, Bắc đã lập kế hoạch bằng thủ đoạn khá tinh vi và bài bản. Cụ thể, Bắc mua nhiều sim điện thoại rồi đăng ký các tài khoản Zalo khác nhau và đặt các nick name tên của nữ giới, sử dụng hình ảnh của các cô gái bắt mắt để làm hình ảnh đại diện nhằm thu hút bạn bè là nam giới kết bạn.

Bắc lên mạng tìm kiếm những nam giới (chủ yếu là thanh, thiếu niên) để kết bạn. Đối tượng chủ động nhắn tin làm quen, thường xuyên sử dụng các từ ngữ mang tính khiêu dâm để trao đổi và dẫn dụ những người này vào những câu chuyện sex.

Sau khi các nạn nhân bắt đầu tin tưởng Bắc là nữ giới, đối tượng này yêu cầu các nạn nhân chat sex và gọi video để xem những hình ảnh nhạy cảm của nhau.

Riêng Bắc, trong quá trình chat sex và gọi video, thường che mặt và chỉ cho các “con mồi” xem phần ngực của mình. Theo xác minh của cơ quan công an, Bắc có phần ngực phát triển khá đặc biệt nên khi cởi áo để gọi video khiến nhiều người nhầm tưởng là nữ.

Theo Công an huyện Xuân Lộc, từ tháng 1/2022 đến giữa tháng 9/2022, bằng thủ đoạn nêu trên, Bắc đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Cơ quan chức năng đã xác minh, làm việc được với 18 nạn nhân (đều là nam giới), xác định tổng số tiền mà Bắc đã chiếm đoạt của những người này hơn 16 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14