Đồng Nai: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 200.000 đồng

X.Hoàng-Ng.Tuấn, Theo Người lao động 20:49 12/08/2020

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định xử phạt những người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là với hành vi vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng quy định.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng, các địa phương tiến hành xử phạt đối với những hành vi vi phạm về các biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, xử phạt 200.000 đồng với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định.

Đồng Nai: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 200.000 đồng - Ảnh 1.

Khử trùng đề phòng lây nhiễm tại một số điểm ở TP. Biên Hòa.

Công an và UBND các địa phương có trách nhiệm rà soát nhắc nhở từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn, người nước ngoài có mặt ở địa phương.

Trong ngày 12-9, tỉnh Đồng Nai tiếp tục có các chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận người trên các chuyến bay từ nước ngoài về, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong 2 ngày tới, sẽ có kế hoạch đón 35 người du lịch từ Đà Nẵng được trở về Đồng Nai, thực hiện các biện pháp cách ly an toàn.

Đặc biệt, các đơn vị phải quản lý chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi khu cách ly, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm