Đồng Nai dỡ bỏ cách ly khu dân cư đường Hồ Văn Đại, thành phố Biên Hoà

CTV Trần Tâm, Theo VOV 17:16 17/08/2020

Đúng 12 giờ trưa 17/8, lực lượng chức năng đã công bố kết thúc phong tỏa, dỡ bỏ cách ly khu dân cư đường Hồ Văn Đại, TP. Biên Hoà - Đồng Nai.

Các lực lượng chức năng TP. Biên Hòa phối hợp với phường Quang Vinh đã dỡ bỏ hàng rào, bảng phong tỏa, cách ly ở hai đầu tuyến đường Hồ Văn Đại và một số hẻm, sau 14 ngày bị phong tỏa toàn khu dân cư ở gần nhà hai vợ chồng bệnh nhân 595 và 669. 

Đồng Nai dỡ bỏ cách ly khu dân cư đường Hồ Văn Đại, thành phố Biên Hoà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tháo dỡ cách ly.

Việc dỡ bỏ phong tỏa sau khi hết thời gian cách ly khiến nhiều người dân, hộ kinh doanh ở hai bên tuyến đường đều vui mừng. Các loại phương tiện lập tức lưu thông trở lại trên tuyến đường này. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP. Biên Hòa, riêng chợ Cây Tràm, nằm ở giữa tuyến đường Hồ Văn Đại, vẫn ra thông báo cấm họp chợ đến ngày 31/8, để tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch.

Trước đó, ngày 16/8, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ hai cho 620 trường hợp, trong đó có 575 người dân ở tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối tại các tổ 13,14,15, khu phố 3, phường Quang Vinh, còn lại là lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đường. Kết quả, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng Nai dỡ bỏ cách ly khu dân cư đường Hồ Văn Đại, thành phố Biên Hoà - Ảnh 2.

Phương tiện lưu thông trở lại trện đường Hồ Văn Đại.

Hiện nay, hai vợ chồng bệnh nhân 595, 669, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: bệnh nhân 595 sau hai lần xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, hiện sức khỏe ổn định, không ho, không sốt và không có triệu chứng bất thường. Đối với trường hợp bệnh nhân 669 vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe trong tình trạng ổn định, không ho, không sốt.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể ra đường phải tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng; tạm ngưng các dịch vụ không cần thiết và không tụ tập đông người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm