Đóng một vai trò "mờ nhạt" trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người?

KLinh, Theo Helino 22:46 28/08/2019

Tình trạng của Mina khiến cô chắc chắn sẽ vắng mặt dài ngày trong các hoạt động sắp tới của TWICE, nhưng điều này có thực sự ảnh hưởng tới nhóm nhạc nhà JYP?

Mới đây, JYP chính thức thông báo Mina mắc chứng rối loạn lo âu, và đây cũng là lý do khiến cô phải rút khỏi các hoạt động của TWICE từ tháng 7. Theo công ty, những lịch trình sau này của Mina sẽ được quyết định theo ý kiến của cô, các thành viên cũng như dựa vào tình hình sức khỏe của nữ idol. Do đó, nhiều khả năng thành viên người Nhật sẽ không comeback cùng TWICE vào tháng 9 tới, hoạt động sau này của cô trong nhóm cũng sẽ dần thưa thớt.

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 1.

Mina nhiều khả năng không thể trở lại "đấu trường" Kpop cùng TWICE vào tháng 9 tới

Đây quả là tin buồn với fan hâm mộ, nhưng điều nhiều người quan tâm nhất là thiếu Mina, TWICE có thực sự ổn hay "sâu bên trong nước mắt là biển rộng"? Tuy nhiên dựa vào tình hình thực tế thì có lẽ đây là mối lo... hơi thừa. Bức tranh toàn cảnh cho thấy trong thời gian cô vắng bóng, TWICE vẫn có thể hoạt động tốt với đội hình 8 người và hoàn toàn có khả năng thành công như hiện tại.

Vai trò của Mina trong TWICE có thực sự quan trọng?

Trong TWICE, Mina là main dancer và vocalist. Thế nhưng dường như không ai biết thành viên người Nhật đóng vai trò nhảy chính khi TWICE sở hữu một main dancer khác vô cùng xuất sắc là Momo. Momo thường xuyên lọt top các "cỗ máy nhảy" trong Kpop và được nhiều chuyên gia khen ngợi, vô tình khiến vị trí của Mina bị lu mờ.

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 2.

Mina là main dancer...

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 3.

... nhưng lại không nổi bật bằng Momo - người được cả các idol trong Kpop lẫn chuyên gia công nhận

Không nổi bật về mảng vũ đạo, thời lượng hát của Mina trong nhóm cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung, tuy không đến nỗi đứng "bét" nhưng thua xa các thành viên như Jihyo, Nayeon, Jeongyeon, vv… Trong ca khúc mới nhất của TWICE là "Fancy", phần hát của cô chỉ chiếm 6,4%, qua đó xếp thứ 7 trong tổng số 9 thành viên – một con số khá khiêm tốn.

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 4.

Khi TWICE comeback với "Fancy", "line" hát của Mina xếp trong top cuối

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 5.

Thời lượng cất giọng của Mina trong các ca khúc chủ đề của TWICE từ trước đến nay của chỉ ở mức trung bình

Từ đó có thể thấy vai trò của Mina không quá quan trọng để thiếu vắng cô là cả nhóm lao đao như "rắn mất đầu". Những "mẩu" còn lại của TWICE vẫn có thể xoay sở tốt khi nữ idol tạm ngừng hoạt động. Lợi thế đông người giúp TWICE thừa khả năng lấp đầy chỗ trống Mina để lại. 

Thực tế cho thấy từ ngày Mina tạm nghỉ, 8 thành viên TWICE vẫn hoàn thành trọn vẹn lịch trình, đem lại các tiết mục mãn nhãn cho khán giả, trong đó có cả những đêm concert thuộc world tour TWICELIGHTS – sân khấu có quy mô lớn, nơi các cô gái phải diễn nhiều bài liên tục.

Khả năng hút fan: Cũng… thường thường bậc trung?

Mina sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng nhưng tiếc thay cô không phải người nổi tiếng nhất TWICE. Lý do là vì nữ idol chưa được JYP giao cho nhiều cơ hội thể hiện bản thân, đã vậy công ty còn tập trung thúc đẩy hoạt động nhóm hơn là lăng xê từng cá nhân. Do vậy khả năng hút fan của Mina cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung, cô cũng không phải người có lượng fan only nhiều nhất trong 9 cô gái. 

Ở Hàn Quốc, dựa vào bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ hàng tháng, Mina nhiều lần đứng ở top giữa và thường xếp dưới các thành viên như Nayeon, Momo, Jihyo,…

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 6.

Trong bảng xếp hạng thương hiệu idol nữ tháng 8, Mina xếp thứ 10, đứng sau 2 thành viên cùng nhóm là Jihyo (hạng 5) và Nayeon (hạng 9)

Tại Nhật Bản – quê hương của Mina và là 1 trong những thị trường chính của TWICE, độ nổi tiếng của Mina cũng xếp sau 2 người bạn đồng hương là Momo và Sana.

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 7.

Mina xếp thứ 3 trong số những thành viên TWICE được tìm kiếm nhiều nhất ở Nhật

Lượng fan của Mina không đông hàng top nên nhiều ý kiến cho rằng cô tạm dừng hoạt động cũng không khiến độ nổi tiếng của TWICE lao đao, suy giảm. Ngược lại, nếu thành viên người Nhật không thể comeback cùng các chị em vào tháng tới, có khả năng fan còn… ủng hộ nhóm nhiệt tình hơn để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Do đó việc doanh số album, thứ hạng nhạc số của TWICE sụt giảm là chuyện khó có thể xảy ra.

Tạm kết

Dựa vào vai trò của Mina trong nhóm và lượng fan của cô, có thể thấy nếu nữ idol vắng mặt thì TWICE cũng không chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho đến thời điểm này họ vẫn làm tốt nhiệm vụ lấp đầy chỗ trống thành viên người Nhật để lại trong các màn trình diễn.

Tuy nhiên việc Mina đóng băng hoạt động vẫn là tổn thất lớn với TWICE và các fan. Những thành viên khác có thể thế chỗ Mina hát, nhảy nhưng không ai có thể thay thế được hình bóng cô trên sân khấu, trong lòng người hâm mộ và cả nhóm. TWICE luôn khẳng định họ là nhóm nhạc 9 người, không bao giờ quên nhắc đến Mina trong các sự kiện lớn hay trong concert của nhóm, giống như lời khẳng định nếu không có cô, cả nhóm sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn.

Đóng một vai trò mờ nhạt trong nhóm, TWICE dù thiếu Mina cũng chẳng cần lo lắng khi come back với đội hình 8 người? - Ảnh 8.

TWICE có thể làm thay nhiệm vụ của Mina nhưng không thể lấp đầy chỗ trống của cô trong lòng fan và chính họ

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm