Đồng đội cũ của SofM bị nghi vấn trở thành "bình phong", được chiêu mộ chỉ để... dự bị

Nam Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 11:44 20/12/2023

Một người đồng đội cũ khác của SofM cũng đang lâm vào tình thế khó khăn.

Có lẽ hiếm có kỳ chuyển nhượng nào mà các tuyển thủ từng là đồng đội cũ của SofM lại có số phận có phần éo le như cuối mùa giải 2023. Như đã đề cập cách đây ít lâu, TheShy đã tuyên bố nghỉ ngơi, bỏ qua giải Mùa Xuân 2024 sau khi vấn đề thương lượng hợp đồng với Weibo Gaming không đạt kết quả. Sự ra đi của TheShy chính thức đánh dấu việc toàn bộ các thành viên thuộc WBG từng làm đồng đội hay làm việc với SofM trước đây đều đã rời khỏi đội tuyển này.

Đồng đội cũ của SofM bị nghi vấn trở thành bình phong, được chiêu mộ chỉ để... dự bị - Ảnh 1.

Flandre (chính giữa) và SofM (góc trên bên phải) trong đội hình Snakes Esports ngày xưa

Nhưng nếu xét về các Đường Trên từng làm đồng đội với SofM, thì có lẽ số phận của TheShy chưa hẳn là bi đát nhất trong năm 2023 - 2024 sắp tới. Theo đó, một cái tên vừa bị phát hiện có thể còn khó khăn hơn TheShy rất nhiều, chính là Flandre - cựu sao Edward Gaming từng lên ngôi vô địch CKTG 2021. Đồng thời, Flandre là một trong những đồng đội thân thiết nhất của SofM thuở cả hai còn cùng khoác áo Snakes Esports và sau này là LNG Esports. Cho ai chưa biết, Flandre đã có bước chuyển hướng sang khoác áo đội tuyển JD Gaming sau một năm trời tạm ngưng sự nghiệp để nghỉ ngơi.

Đồng đội cũ của SofM bị nghi vấn trở thành bình phong, được chiêu mộ chỉ để... dự bị - Ảnh 2.

Flandre từng lên ngôi vô địch cùng EDG tại CKTG 2021

Thương vụ Flandre chuyển sang JDG lúc đó thực sự khiến cộng đồng LPL vô cùng khó hiểu. Ai cũng biết, mục tiêu của JDG luôn là những đỉnh cao tại các giải đấu. Trong khi đó, không ai đảm bảo phong độ Flandre không bị ảnh hưởng sau thời gian dài nghỉ ngơi. Chưa kể, những đối thủ của JDG ngày càng hùng mạnh và rõ ràng, đặt niềm tin vào Flandre có thể hợp lý nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả tối đa.

Đồng đội cũ của SofM bị nghi vấn trở thành bình phong, được chiêu mộ chỉ để... dự bị - Ảnh 3.

Xuất hiện thông tin JDG chiêu mộ Flandre để làm dự bị

Những sự nghi ngờ về thuyết âm mưu "JDG chiêu mộ Flandre chỉ để dự bị cho tuyển thủ trẻ Sheer" càng có cơ sở hơn nữa. Trước JDG, các đội như Bilibili Gaming cũng từng "chơi chiêu" tương tự khi chiêu mộ cả Uzi và Doggo cùng một mùa. Sau đó, Uzi đã phải làm "dự bị full-time" cho Doggo. Chưa hết, từng có một số thông tin JDG khai báo gian dối độ tuổi của Sheer. Chắc chắn, JDG không phải nhọc công như vậy nếu chỉ định cho Sheer dự bị.

Đồng đội cũ của SofM bị nghi vấn trở thành bình phong, được chiêu mộ chỉ để... dự bị - Ảnh 4.

JDG đang bị nghi gian lận tuổi của Sheer thì gần như chắc chắn không để tuyển thủ này dự bị

Rõ ràng, việc đặt niềm tin vào Flandre vẫn sẽ có thể giúp JDG giành được những vinh quang mới hơn là so với một tuyển thủ trẻ. Nhưng rõ ràng, với xu hướng hiện nay đang là trẻ hóa đội hình, để các tuyển thủ trẻ thi đấu môi trường đỉnh cao thì việc JDG có ưu tiên cho Sheer hơn cũng là chuyện dễ hiểu. Hơn nữa, Flandre đã no nê danh hiệu và có thể cũng đạt tụt giảm phong độ ít nhiều. Anh chàng không còn là siêu sao từng cùng EDG lên ngôi CKTG 2021 nữa và sẽ phải cạnh tranh rất nhiều nếu không muốn thực sự bị Sheer "đá" lên ghế dự bị.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày