Đóng cửa ký túc xá do có 2 sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 02/12/2020

Ký túc xá của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM hiện có khoảng 300 sinh viên sinh sống.

Chiều ngày 30/11, Bộ Y tế đã thông báo BN1347 là giáo viên tiếng Anh, có dạy ở trung tâm và tiếp xúc với nhiều giáo viên trên địa bàn. Một số trường đại học trên địa bàn đã tạm thời cho học sinh nghỉ học, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, thạc sĩ Phùng Quán (Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) đã xác nhận thông tin tạm đóng cửa KTX 135B trong 2 ngày, bắt đầu từ hôm nay đến hết 3/12. Lý do đóng cửa nhằm chờ kết quả xét nghiệm và truy dấu vết di chuyển của các F1. KTX này hiện có khoảng 300 sinh viên sinh sống.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 (KTX 135B) và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Ông Quán cho biết thêm, hiện đã xịt sát khuẩn toàn bộ nhà E, các phòng nhà D, các phòng tầng 7, nhà điều hành, thang máy, nhà tập luyện thể dục thể thao… Trong thời gian cách ly, nhà trường sẽ hỗ trợ đặt cơm và nước uống cho sinh viên với 80.000 đồng/ngày, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn…

Đóng cửa ký túc xá do có 2 sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

KTX trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tạm thời đóng cửa 2 ngày (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, trường cũng đã ra thông báo khẩn yêu cầu: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế trong việc "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19".

Thực hiện công tác đo nhiệt độ khi vào sân trường, bắt buộc đeo khẩu trang, trang bị thiết bị khử trùng nơi công cộng. Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của hiệu trưởng mới được phép triển khai.

Đóng cửa ký túc xá do có 2 sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày