TP.HCM: Sẵn sàng lên kế hoạch học online

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 02/12/2020

Nhiều phòng giáo dục ở TP.HCM đã lên kế hoạch cho việc học trực tuyến trong tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19.

Ngày 1/12, để đảm bảo phòng tránh dịch, một số trường trên địa bàn TP.HCM đã cho học sinh nghỉ học như: trường Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Minh Khai hay 2 trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Công nghệ TP.HCM.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Lưu Hồng Uyên (Trưởng phòng giáo dục quận 6) cho biết: Phòng Giáo dục đã kịp thời nhắc nhở các trường khởi động, tập huấn lại các hoạt động dạy học trực tuyến để ứng phó dịch Covid-19. Đồng thời nhắc nhở học sinh, giáo viên thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm.

Lãnh đạo phòng giáo dục Quận 3 cũng thông tin: Các trường trên địa bàn đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, tiếp tục thực hiện công tác khử khuẩn lớp học, vệ sinh trường lớp, nhắc nhở học sinh và giáo viên đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, các trường cũng phải trong tư thế sẵn sàng ứng phó nếu có tình huống mới xảy ra như phương án sắp xếp học trực tuyến để đảm bảo tình hình học tập.

TP.HCM: Sẵn sàng lên kế hoạch học online - Ảnh 1.

Lãnh đạo các phòng giáo dục đào tạo tại TP.HCM đã lên kế hoạch cho việc học trực tuyến (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào sáng ngày 1/12, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã ra công văn chỉ đạo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về đẩy mạnh các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở yêu cầu các trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, TP.HCM và Sở GD&ĐT, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định…

TP.HCM: Sẵn sàng lên kế hoạch học online - Ảnh 2.

Thông báo của Sở GD-ĐT TP.HCM trước diễn biến mới của dịch Covid-19

TP.HCM: Sẵn sàng lên kế hoạch học online - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm