Đông Bắc Mỹ "đóng băng" vì bão tuyết

Lục San, Theo Người Lao Động 00:08 15/03/2017

Cơn bão tuyết mang tên Stella đi vào khu vực Đông Bắc nước Mỹ hôm 14-3 khiến sinh hoạt tại nhiều thành phố lớn bị "đóng băng".

Một số bang đã ban hành lệnh cấm đi lại cũng như ban bố tình trạng khẩn cấp khi bão tuyết được dự báo làm gián đoạn cuộc sống của 31 triệu người. Các văn phòng chính phủ Liên bang Mỹ ở thủ đô Washington ngày 14-3 (giờ địa phương) mở cửa chậm hơn 3 giờ; các nhân viên có thể chọn phương thức làm việc ở nhà. Nhiều trường học ở thủ đô cũng như các thành phố Philadelphia, New York, Boston phải đóng cửa.

Một số địa phương có tuyết rơi dày, mưa lớn và nhiệt độ xuống mức gần hoặc dưới 0 độ C. Riêng các vùng ngoại ô phía Bắc và phía Tây Washington có thể chứng kiến tuyết rơi dày 25cm. Còn tại TP New York, tuyết có khả năng rơi dày đến 50cm. Trong khi đó, Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker cho biết nhiều khu vực bang này có thể có tuyết rơi dày 60cm hoặc hơn và có cuồng phong.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại bang New York, nơi 2.000 thành viên Vệ binh Quốc gia được huy động. Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, khuyên người dân dự trữ thực phẩm đủ dùng trong 7-10 ngày.

Đông Bắc Mỹ đóng băng vì bão tuyết - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày tại TP New York hôm 14-3 Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, bão tuyết khiến khoảng 7.600 chuyến bay được xếp lịch cho ngày 14-3 bị hủy. Nhiều hãng hàng không dự kiến hoạt động lại vào tối 14-3 hoặc ngày 15-3 (giờ địa phương) nhưng cảnh báo kế hoạch thay đổi phụ thuộc vào mức độ khốc liệt của bão tuyết. Các hãng hàng không đã ban hành lệnh báo động đi lại đối với 40 sân bay. Nhiều chuyến tàu điện cũng bị hủy hoặc lùi giờ hoạt động.

Đáng chú ý, thời tiết cực đoan buộc cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Washington bị dời từ ngày 14 sang ngày 17-3.

Bình luận

  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm