Dọn tủ sách cũ, thanh niên phát hiện bí mật sốc không tưởng trong nhà mình, 5 triệu người xem hỏi ngay địa chỉ mong được chiêm ngưỡng

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:04 15/09/2021

Phát hiện vô cùng khó tin của anh chàng khiến netizen cảm thán như khung cảnh trong những bộ phim trinh thám nổi tiếng.

Freddy Gooddall, một thanh niên 23 tuổi ở Anh mới đây đã đăng tải loạt TikTok "dọn nhà" kỳ bí và nhanh chóng trở nên viral, thu hút hơn 5 triệu view cũng như hàng trăm ngàn bình luận ngưỡng mộ từ dân mạng.

Freddy cho biết từ khi sinh ra gia đình anh đã sống trong căn biệt thự cổ 500 tuổi của dòng họ. Một lần anh tình cờ xem lại album ảnh chụp biệt thự từ vài trăm năm trước. Tại phòng đọc sách, Freddy nhận ra là trước đây ở vị trí giữa phòng có một cánh cửa, nhưng giờ đây thì hoàn toàn không còn nữa.

So sánh với ảnh cũ, ở khu vực có cánh cửa giờ đây là dãy kệ sách lớn

Thấy tò mò, Freddy và cả nhà đã quyết định đi dọn dẹp lại tủ sách cũ đã rất lâu không ai đụng đến. Khi chạm vào tấm gỗ ở tầng dưới cùng, mọi người cảm thấy có điểm "sai sai" khi gõ vào thấy tiếng vang. Vì vậy, Freddy đã lấy máy khoan ra đục tủ và cảnh tượng ở đằng sau khiến gia đình vô cùng sững sờ. Đằng sau tủ sách là một lối đi bí mật, có cầu thang gỗ dẫn xuống phía dưới.

Phía sau tủ sách là một lối đi bí mật như trong phim

Khi đi xuống dưới, Freddy phát hiện cả một tầng hầm vô cùng rộng lớn. Không những vậy, căn hầm này còn dẫn đến một loạt hành lang, căn phòng bí mật nữa trong biệt thự. Bên trong các căn phòng đã dính đầy bụi thời gian nhưng vẫn còn nguyên rất nhiều đồ vật từ hàng trăm năm trước.

Lối nhỏ từ tủ sách dẫn tới cả một thế giới rộng lớn dưới lòng đất

Không gian rộng lớn bên trong tầng hầm

Gia đình Freddy tin rằng đây là hệ thống phòng ở dưới tầng hầm cho các người hầu của gia tộc trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20. Mọi người đã tìm thấy nhiều sách báo, giấy tờ cũ từ vài trăm năm trước trong những đống đổ nát. Thậm chí dưới hầm còn có cả những lối đi đường tắt nhỏ được suy đoán là do các người hầu tự đào ra để di chuyển mà chủ nhân không biết.

Nhiều đồ vật, sách báo, thư từ cổ được tìm thấy trong các căn phòng

Sau khi khám phá đầy đủ bí mật, Freddy và bố mẹ đã quyết định để nguyên căn hầm ở hiện trạng vốn có và sẽ không cải tạo lại để sử dụng vì không chắc chắn về vấn đề an toàn sau hàng trăm năm. Bên cạnh đó, họ cũng muốn giữ nguyên giá trị lịch sử của căn biệt thự.

Bí mật không tưởng sau tủ sách của anh chàng Freddy đã khiến người xem cực kỳ trầm trồ, thậm chí không ít người còn muốn được đến tận nơi để tự mình khám phá một lần.

"Tôi xem video vừa thấy hơi rợn rợn lại vừa thấy kích thích"

"Trông giống như tình tiết thường thấy trong phim trinh thám phá án"

"Nếu là tôi thì tôi sẽ gọi cảnh sát đến vì đây thực sự là nơi lý tưởng cho mấy kẻ giết người giấu thi thể"

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm