Dọn nhà đón Tết: Tường sạch bóng không một vết chì màu con vẽ cực đơn giản

Hoài Thu, Theo Phụ Nữ Việt Nam 19:58 04/01/2023

Chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp, bức tường sẽ sạch bóng, không còn một vết bút chì màu nào cả.

Những bức tường sạch sẽ luôn là điều mà nhà nào cũng mơ ước. Tuy nhiên, niềm ao ước đó sẽ chẳng còn khi bạn có con. Mỗi gia đình luôn có những họa sĩ tài ba, thích thể hiện tài năng bất cứ lúc nào, ở đâu. Và dường như giấy, vở chưa đủ không gian để những họa sĩ ấy trổ tài nên phải "chiếm dụng" luôn bức tường trắng trẻo, sạch tinh tươm của bố mẹ để phác họa. Một khi bố mẹ phát hiện ra những bức vẽ ấy thì cảm giác như "ván đã đóng thuyền", chỉ biết nhắc nhở con không được vẽ lên tường nữa thôi.

Dọn nhà đón Tết: Tường sạch bóng không một vết chì màu con vẽ cực đơn giản - Ảnh 1.

Nhà có trẻ nhỏ chắc chắn không thoát được cảnh này (Ảnh: Internet)

Thực ra, nếu bạn muốn lưu giữ lại những bức vẽ ấy của con thì không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn muốn căn nhà được sạch sẽ, tinh tươm đón năm mới thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây. Chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp, bức tường sẽ sạch bóng, không còn một vết bút chì màu nào cả. Đó chính là baking soda, mayonnaise, giấm và còn cả ống kem đánh răng nữa nhé.

Bạn sẵn sàng chưa?

Đầu tiên, là baking soda. Đây là nguyên liệu quá phổ biến trong nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hay thậm chí là làm đẹp. Để tiến hành làm sạch tường, bạn hãy đổ bột này ra một cái chén, sau đó thấm khăn ẩm, nhúng vào bột rồi chà lên tường. Từ từ, những vết bút trên tường sẽ biến mất.

Dọn nhà đón Tết: Tường sạch bóng không một vết chì màu con vẽ cực đơn giản - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Kế tiếp, nếu không có baking soda, bạn có thể nghĩ đến chai giấm ăn trong nhà. Đây chắc chắn là nguyên liệu nhà nào cũng có. Bạn pha giấm với nước cho hơi loãng theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng bàn chải cũ nhúng vào giấm rồi nhẹ nhàng chà lên tường. Chắc chắn những vết bút sẽ không còn nữa.

Dọn nhà đón Tết: Tường sạch bóng không một vết chì màu con vẽ cực đơn giản - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Nếu không thích giấm, bạn có thể sử dụng mayonnaise - loại sốt bạn vẫn hay sử dụng để trộn salad ấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi mayonnaise lên vết bút chì trên tường rồi để khoảng vài phút, sau đó dùng tấm vải ẩm để lau sạch là xong.

Dọn nhà đón Tết: Tường sạch bóng không một vết chì màu con vẽ cực đơn giản - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Cách cuối cùng chính là dùng kem đánh răng. Đầu tiên, bạn bôi kem đánh răng lên tường, sau đó dùng bàn chải cũ chà nhẹ. Các vết bút màu sẽ từ từ được làm sạch. Sau đó, làm sạch lại với nước là xong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm