Đơn li hôn hé lộ vợ chồng tỉ phú Bill Gates không kí hợp đồng tiền hôn nhân

Minh Hạnh, Theo Tiền phong 10:03 04/05/2021

Trong đơn li hôn, bà Melinda mô tả cuộc hôn nhân với tỉ phú Bill Gates là “tan vỡ đến mức không thể cứu vãn”. Đáng chú ý, trước khi kết hôn, hai vợ chồng nhà Gates đã không kí thỏa thuận tiền hôn nhân.

Tỉ phú Bill Gates (65 tuổi) và vợ Melinda (56 tuổi) hôm qua tuyên bố li hôn sau 27 năm chung sống.

Trong thông báo chung về cuộc li hôn trên Twitter, vợ chồng nhà Gates nhấn mạnh: “Sau rất nhiều suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.”

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một nền tảng từ thiện trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh, hiệu quả hơn. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể bước tiếp cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.”

Thông báo được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi cặp đôi xuất hiện lần cuối trước công chúng tại một sự kiện dành cho nhân viên y tế.

Lí do dẫn đến quyết định li hôn của vợ chồng Bill Gates chưa được công bố, nhưng Melinda trước đó cho biết chồng bà gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình.

Trong đơn li hôn, được đệ trình lên Tòa Thượng thẩm của Washington - Hạt King hôm thứ Hai, bà Melinda yêu cầu thẩm phán giải quyết cuộc li hôn “vào ngày được ghi trong thỏa thuận cắt đứt quan hệ”.

Trong trường hợp không có thỏa thuận trước hôn nhân, thì thỏa thuận duy nhất liên quan đến cuộc li hôn là thỏa thuận chia tay.

Thỏa thuận chia tay được kí bởi vợ chồng Bill Gates và luật sư. Thỏa thuận này không được đính kèm hồ sơ li hôn, nhưng chắc chắn sẽ quy định cách phân chia tài sản giữa hai vợ chồng. Tài sản của gia đình Gates ước tính lên tới hơn 100 tỷ đô la.

Melinda yêu cầu tổ chức một ngày xét xử vào tháng 4/2022. Dù vậy, có khả năng vụ li hôn sẽ được giải quyết mà không cần xét xử.

Vụ li hôn của vợ chồng Gates có thể là một trong những vụ li hôn vô cùng tốn kém, nhưng không phải đắt nhất trong lịch sử.

“Danh hiệu” đó thuộc về Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, người đã phải chia tài sản 150 tỷ đô la của mình với vợ MacKenzie vào năm 2019 sau khi vụ ngoại tình của ông với Lauren Sanchez bị lộ.

Theo Daily Mail, NY Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm