Dọn dẹp phòng ngủ, mẹ cúi xuống định nhặt dây giày rồi phát hoảng khi nhận ra đó là "bé Na", cô con gái nhỏ có phản ứng trái ngược

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:32 01/03/2021

Một bà mẹ đến từ thành phố Sydney, Úc, mới đây đã được một phen hoảng sợ sau khi phát hiện có rắn trong phòng ngủ của con gái.

Mới đây, một người mẹ đến từ thành phố Sydney, Úc, đã có một phen hú vía sau khi tìm thấy "bé Na" trong phòng ngủ của con gái nhỏ. Nguy hiểm hơn, chỉ vài giây trước, chị còn tưởng con vật là dây cột giày.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 26/2 (giờ địa phương). Người mẹ đến từ Sydney đang lau dọn phòng con gái thì phát hiện một cái gì đó màu đen gần với đống đồ chơi. Ban đầu, chị tưởng rằng đó là sợi dây cột giày và còn định tiến đến nhặt lên nhưng rồi linh tính mách bảo người mẹ nên bật đèn để xem thứ đó là gì. Chính nhờ sự cẩn thận này mà chị đã thoát khỏi nguy hiểm.

Người mẹ tìm thấy con rắn trong phòng ngủ của con gái

Ngay lúc bật thêm đèn, người mẹ này giật mình nhận ra đó là một con rắn dài 1m đang bò trên sàn. Nhìn thấy con vật, con gái của người phụ nữ không hoảng sợ, ngược lại còn tỏ ra thích thú và nói: "Không sao mẹ ơi, nó đáng yêu quá".

2 mẹ con người phụ nữ đã bắt con rắn bỏ vào một chiếc thùng và đặt bên ngoài dưới cái cây.

Chuyên gia di dời động vật bản địa Darren Darch nói với Daily Mail Australia rằng con rắn có vẻ như bị đe dọa bởi những hoạt động xảy ra trong phòng.

"Con rắn ngóc đầu lên cho thấy nó đang cảnh báo con người. Cổ của con vật chuyển sang hình chữ S, có nghĩa là nó đã sẵn sàng để chống lại mọi sự tấn công nhắm vào nó. Có lúc, con rắn hạ đầu xuống và nhìn xung quanh như thể tìm chỗ để trốn nhưng rồi ngóc đầu lên lại khi nghe tiếng ai đó nói" - Darren phân tích hành vi của con rắn.

Dọn dẹp phòng ngủ, mẹ cúi xuống định nhặt dây giày rồi phát hoảng khi nhận ra đó là bé Na, cô con gái nhỏ có phản ứng trái ngược - Ảnh 2.

Darren nói rằng con rắn sẽ trở nên bình tĩnh hơn nếu như gia đình vứt một tấm chăn lên cơ thể nó, như thể cho nó một chỗ an toàn để trốn. Ngoài ra, ông đề xuất mọi người nên sử dụng một cái khăn ướt cuộn lại, chặn ở cửa phòng ngủ để đảm bảo con rắn ở yên trong đó trong lúc chờ chuyên gia đến xử lý.

"Cách thức này sẽ giúp cho tất cả mọi người được an toàn. Con vật chỉ đang sợ hãi và làm mọi thứ để bảo vệ chính mình" - Darren cho hay.

Một người xử lý rắn khác đến từ dịch vụ di dời các loài bò sát, Snake in the City, cho biết con rắn trên thuộc họ rắn hổ mang. Nhiều khả năng mèo cưng của gia đình đã vô tình mang nó vào nhà, dựa trên một vài dấu vết trên cơ thể của nó.

Dọn dẹp phòng ngủ, mẹ cúi xuống định nhặt dây giày rồi phát hoảng khi nhận ra đó là bé Na, cô con gái nhỏ có phản ứng trái ngược - Ảnh 3.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm