Đốn cây nhưng không báo chủ nhà, công ty cắt tỉa cây xanh phải bồi thường 12 triệu đồng

Hà Nam, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:09 29/11/2023

Công nhân thuộc công ty được thuê cắt tỉa cây xanh ở Đà Nẵng đã đốn hạ cây sưa của nhà dân trồng mà không thông báo trước nên phải bồi thường 12 triệu đồng.

Ngày 29/11, Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã mời chủ cây sưa cùng đại diện nhóm người cắt hạ cây tại số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu (phường Hòa Khánh Nam) lên làm việc.

Trước đó, công an phường này nhận được phản ánh của người dân về việc một cây sưa trồng trước nhà bị một nhóm người lạ cắt hạ.

Theo chủ nhà, cây sưa được mua với giá 5 triệu đồng và trồng vào năm 2015. Chiều 27/11, gia đình không được báo về việc đốn cây xanh này, đến khi đi tập thể dục về thì phát hiện cây bị cưa, nên đã trình báo công an.

Qua tra soát, Công an phường Hòa Khánh Nam xác định, ngày 27/11, một số công nhân của công ty TNHH Phước Lý Xanh thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng với chính quyền về việc cắt tỉa cây xanh phòng chống thiên tai quanh các tuyến đường rộng dưới 7,5 m tại 3 phường, trong đó có Hòa Khánh Nam.

Đốn cây nhưng không báo chủ nhà, công ty cắt tỉa cây xanh phải bồi thường 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Gốc cây sưa bị nhóm công nhân đốn hạ có đường kính khoảng 30 cm

Chiều 27/11, một số công nhân thấy cây sưa cao 8 m có dấu hiệu khô, rụng lá trước số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu nên xin đốn hạ. Giám đốc công ty là ông Phạm Phú Dũng đồng ý cho đốn cây, chở về bãi tập kết tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang).

Sau khi biết việc công nhân đốn cây nhưng chưa liên hệ với tổ dân phố hoặc chủ nhà, chiều 28/11, ông Phạm Phú Dũng - Giám đốc công ty TNHH Phước Lý Xanh, đã liên hệ với gia chủ đề nghị trồng cây thay thế, nhưng không được đồng ý.

Tại trụ sở công an phường, công ty thừa nhận thực hiện việc cưa, cắt cây xanh trước số nhà trên là chưa đúng quy trình.

Hai bên thống nhất thỏa thuận với nhau về cách khắc phục hậu quả bằng việc công ty trồng cây khác thay thế và bồi thường 12 triệu đồng cho gia chủ.

Ông Phạm Phú Dũng giải thích, trong trường hợp này, nếu chủ nhà không có ở nhà thì công nhân có thể tạm dừng, nhưng theo lộ trình cắt tỉa cây xanh phòng chống bão, cắt hạ cây sâu bệnh thì công nhân cũng tranh thủ làm để kịp tiến độ, từ đó xảy ra vụ việc ngoài ý muốn trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm