Đốn bỏ cây phượng "biểu tượng" còn lại ở trường THCS Bạch Đằng, học sinh đi học trở lại bình thường

PV, Theo VTV News 12:04 27/05/2020

Sau vụ việc đáng tiếc hôm 26/5, trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM đã có các hướng dẫn, dặn dò và đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Đốn bỏ cây phượng biểu tượng còn lại ở trường THCS Bạch Đằng, học sinh đi học trở lại bình thường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cây phượng vĩ to bật gốc sáng 26/5. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Liên quan đến vụ cây phượng ngã tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP.HCM. Sáng nay (27/5), cây phượng còn lại trong sân trường đã được đốn sau sự việc đáng tiếc xảy ra. Các công tác hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại cũng được nhà trường thực hiện.

Ngay trong sáng nay, trường THCS Bạch Đằng đã tiến hành đốn cây phượng còn lại trong sân trường. Công tác này được thực hiện trong thời gian học của học sinh nên hạn chế tối đa việc học sinh đi lại trong sân trường vào thời gian thi công.

Sau sự việc đáng tiếc, hôm nay, học sinh các khối vẫn duy trì lịch học. Học sinh được các thầy cô dặn dò hạn chế xuống sân trường trong quá trình thi công, sau thi công các em được xuống sân chơi bình thường.

Đốn bỏ cây phượng biểu tượng còn lại ở trường THCS Bạch Đằng, học sinh đi học trở lại bình thường - Ảnh 2.

Trường THCS Bạch Đằng đã tiến hành đốn cây phượng

Đốn bỏ cây phượng biểu tượng còn lại ở trường THCS Bạch Đằng, học sinh đi học trở lại bình thường - Ảnh 3.

Ổn định tâm lý cho các em học sinh học tập trở lại là mục tiêu mà trường THCS Bạch Đằng đề ra lúc này.

Được biết trong sân trước trường Bạch Đằng có 3 cây lớn. Trong đó gồm 2 cây phượng và 1 bàng Đài Loan. Ngoài cây phượng còn lại bị đốn, cây bàng sẽ được tỉa bớt cành.

Sở Giáo dục và Đào tại TP.HCM cũng vừa có văn bản khẩn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường; kiểm tra và đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thực hành...

Đề nghị ban giám hiệu các trường cần chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ lụt nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm