Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 15/07/2019

Câu chuyện truyền cảm hứng của thương hiệu kính áp tròng Doll Eyes và nữ CEO trẻ 26 tuổi đứng sau thương hiệu với hơn 30 cửa hàng khắp cả nước chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 1.

Ý tưởng đến từ sự khó khăn

Ngày còn là sinh viên, Trân rửa chén ở một quán ăn và do bị cận thị nặng nên vô cùng bất tiện. Một người bạn đã tặng cho Trân một cặp kính áp tròng và sau khi sử dụng, Trân nhận thấy rằng "cái kính" này quá tiện lợi đối với những người bị cận thị như mình, cô bắt đầu tìm hiểu và nhanh chóng nhận ra: kính áp tròng vẫn còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam, chưa có thương hiệu uy tín nào có mặt trên thị trường.

Nhận thấy tiềm năng của kính áp tròng, Trân bắt đầu nghiên cứu nhiều loại khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, không có thương hiệu nào khiến cô thật sự hài lòng và bắt đầu suy nghĩ:

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 2.

Khởi đầu dưới vạch xuất phát

Thời điểm đó, tôi không có bất kì ai để vay mượn dù chỉ là 1 triệu đồng. Lúc mở cửa hàng đầu tiên, trong túi thậm chí còn không đủ 20 triệu đặt cọc mặt bằng, may mắn được chủ nhà thấy tội nghiệp vẫn đồng ý cho thuê. Tôi xem đó như là ân nhân đầu tiên của mình ở nơi đất khách.

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 3.

Thời điểm đó, tôi quan niệm rằng. Nguồn vốn lớn nhất mà tôi có, đó chính là tuổi trẻ. Tôi lao vào làm đủ nghề khác nhau, bán hàng, làm thuê, dành dụm tích cóp từng đồng để tạo ra giấc mơ của riêng mình. Tôi hầu như làm tất cả mọi thứ, từ thiết kế logo đến cửa hàng, rồi cả đi giao hàng bất kể mưa nắng. Thậm chí tôi còn bị lừa gạt mất hết vốn liếng, những lúc đó chỉ biết khóc, cắn răng chịu đựng và làm lại từ đầu. Căn phòng trọ nhỏ xíu dột nát mỗi khi trời mưa cùng áp lực cơm áo gạo tiền, khiến tôi có động lực mãnh liệt "phải quyết tâm thay đổi số phận". 

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 4.

Trân Phan còn là người đứng đằng sau thiết kế các cửa hàng của Doll Eyes. "Sự sáng tạo và linh hồn thương hiệu thì không thể sao chép được".

Hành trình chông gai và cay đắng

Đến lúc mở được vài cửa hàng và đối mặt với thách thức quản lý thế nào vì chưa từng có kinh nghiệm. Công ty rơi vào cảnh cạn kiệt vốn, công nợ đối tác, nhân viên, hàng trăm thứ tiền không tên và vô vàn thứ khó khăn bủa vây.

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 5.

Tôi đã mất một quãng thời gian đấu tranh với suy nghĩ bỏ cuộc hay đi tiếp, thậm chí trầm cảm vì đã gần như kiệt sức sau thời gian dài chỉ ngủ 3 tiếng/ ngày. Tôi bắt đầu nghi ngờ về "giấc mơ" của mình, liệu con đường mình đi có đúng không? Liệu mình có làm được không? Phải đứng giữa ranh giới: Từ bỏ tất cả để đi tìm công việc khác ổn định hơn hay đi tiếp hành trình chông gai này.

Một lần, vô tình đọc lại những phản hồi cảm ơn, khen ngợi từ khách hàng, tôi chợt nhận ra rằng: Việc từ bỏ đồng nghĩa với việc đã phản bội lại sự tin tưởng, yêu thương mà khách hàng đã dành cho Doll Eyes.

Cuối cùng, quyết tâm đứng dậy làm lại mọi thứ, tôi tiếp tục hành trình chinh phục "giấc mơ màu hồng" của mình. 

Từ số 0 đến vị trí tiên phong

Suốt 5 năm trên chặng đường chinh phục các cô gái, Doll Eyes chưa một ngày ngừng cố gắng. 

Trân chia sẻ phương châm kinh doanh của Doll Eyes: "Phục vụ bằng cả trái tim". Mỗi khi gặp khách hàng, nhân viên phải phục vụ khách với sự hiếu khách và tận tâm bằng cách quan tâm đến khách hàng hơn là công việc bán hàng thông thường. Điều đó được thể hiện trong các chi tiết rất nhỏ nhưng đầy sự tinh tế đến từ đội ngũ nhân viên như: Luôn luôn thối tiền cho khách bằng hai tay, khi trời mưa bảo vệ phải che dù, lau yên xe cho khách…

Sự thành công có được như hôm nay chính là nhờ vào sự thấu hiểu khách hàng.

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 6.

Doll Eyes và hành trình không ngừng toả sáng

Doll Eyes chọn cho mình slogan "Shine your life" - Tỏa sáng cuộc sống của bạn. Với mong muốn mang đến cho phụ nữ Việt một đôi mắt đẹp, tự tin, tỏa sáng cho cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc. 

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 7.

Quy mô và sự chuyên nghiệp của Doll Eyes khiến nhiều người mặc định đây là một thương hiệu nước ngoài, và đó cũng chính là điều tôi muốn mang lại.

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 8.

Trong suốt 5 năm qua, tuy không hề có quỹ đầu tư phía sau nhưng Doll Eyes làm được rất nhiều điều mà các thương hiệu Việt không làm được. Với doanh thu tăng trưởng hơn 50% mỗi năm, Doll Eyes đang chinh phục những mục tiêu xa hơn là mở rộng  100 chi nhánh trong vòng 3 năm sắp tới và vươn xa ra thị trường quốc tế. 

Đến năm 2019, Doll Eyes được định giá hơn 10 triệu đô và vẫn đang "không ngừng tỏa sáng".

Doll Eyes và hành trình từ con số 0 đến thương hiệu kính áp tròng Việt mang tầm quốc tế - Ảnh 9.

Nhưng điều đó là chưa đủ, tôi muốn xem việc làm đẹp cho đôi mắt phái nữ là sứ mệnh của mình, Doll Eyes sẽ làm được điều đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm