Đội tuyển VN thất bại, 1 BLV game nổi tiếng văng tục trên Facebook phản pháo CĐM bằng ngôn từ lệch chuẩn?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:54 24/12/2021

Sau thất bại của đội tuyển VN, một BLV game đã có phát ngôn bức xúc trên Facebook để phản pháo lại người hâm mộ.

Ngày 23/12 có thể nói là một ngày buồn đối với những người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi các chàng trai áo đỏ đã thất bại trước đối thủ Thái Lan tại bán kết lượt đi AFF Cup 2021. Thất bại này cay đắng bởi nó đến một phần từ những quyết định bất lợi và gây tranh cãi từ trọng tài, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý và gây ức chế tới các tuyển thủ và khán giả.

Đội tuyển VN thất bại, 1 BLV game nổi tiếng văng tục trên Facebook phản pháo CĐM bằng ngôn từ lệch chuẩn? - Ảnh 1.

Sau khi trận đấu kết thúc, không khó để bắt gặp sự bức xúc của cư dân mạng với cách mà trọng tài xử lý các tình huống đã diễn ra trên sân. Thậm chí, nhiều game thủ còn đổ lỗi cho một BLV của tựa game Liên Quân rằng thất bại của đội tuyển có phần nào trách nhiệm tới từ những phát ngôn ngược.

Đội tuyển VN thất bại, 1 BLV game nổi tiếng văng tục trên Facebook phản pháo CĐM bằng ngôn từ lệch chuẩn? - Ảnh 2.

Cụ thể, BLV này vốn nổi tiếng cổ vũ cho ai thì người đó sẽ… thua cuộc. Trước đội tuyển bóng đá Việt Nam là V Gaming cũng thất bại trước người Thái và BLV này vô tình cũng "Chúc hai Hải vô địch". Có lẽ nhiều game thủ vì quá bức xúc với quyết định của trọng tài nên "giận lây" và đổ lỗi cho vị BLV game này.

Đội tuyển VN thất bại, 1 BLV game nổi tiếng văng tục trên Facebook phản pháo CĐM bằng ngôn từ lệch chuẩn? - Ảnh 3.

Chính vì thế mà BLV này đã đăng đàn trên Facebook cá nhân với những phát ngôn tương đối mạnh. Cụ thể như sau "Rồi cái đ** gì cũng là tại tôi, vâng tôi nhận hết". Tiếp đó dưới phần bình luận, BLV này cũng sử dụng nhiều ngôn từ tương đối phản cảm để phản hồi lại cộng đồng mạng. Có lẽ điều này cũng đến từ các bình luận có phần quá khích của một bộ phận cư dân mạng khi đổ lỗi trận thua này do những dự đoán và lời chúc của vị BLV nọ.

Tuy nhiên, với vị thế của một người nổi tiếng của một cộng đồng nhất định thì những phát ngôn "lệch chuẩn" có lẽ sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới hình ảnh bản thân cũng như của tựa game Liên Quân.