Đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, mở cơ hội đi tiếp ở Futsal Asian Cup 2024

VTC News, Theo VTC News 16:03 19/04/2024

Bàn thắng của Nhan Gia Hưng giúp đội tuyển futsal Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Trung Quốc.

Đội tuyển futsal Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 gặp đội tuyển futsal Trung Quốc với nhiều áp lực. Thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi buộc phải giành chiến thắng mới có hy vọng đi tiếp. Ra sân với tổ đấu được xem là mạnh nhất, đội tuyển Việt Nam gây ra áp lực rất lớn ngay từ những phút đầu tiên.

Chỉ trong 2 phút đầu tiên, cơ hội ghi bàn liên tiếp đến với Thịnh Phát và Anh Duy nhưng cú sút của họ chưa đủ sứ sảo để đánh bại thủ thành Song Zechao.

Đội tuyển Trung Quốc không thể tổ chức tấn công như mong muốn và chủ yếu phải thực hiện nhiều đường chuyền dài. Hồ Văn Ý và đồng đội không mấy khó khăn để hóa giải những cú sút của các tiền đạo đối phương.

Đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, mở cơ hội đi tiếp ở Futsal Asian Cup 2024 - Ảnh 1.

Nhan Gia Hưng ghi bàn thắng cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Đây là hiệp đấu mà đội tuyển Trung Quốc mắc nhiều sai sót. Họ thất thế khi tranh chấp và thường xuyên phạm lỗi. Phút 11, đội bóng vùng Đông Á mắc 6 lỗi tổng hợp và quả phạt ở khoảng cách 10 mét không hàng rào được dành cho đội tuyển Việt Nam. Nhan Gia Hưng có cú đá phạt khéo léo ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Để thua bất ngờ, đội tuyển Trung Quốc lập tức áp dụng chiến thuật power-play và điều chỉnh này phát huy tác dụng. Đội tuyển Việt Nam phòng ngự chặt và chỉ để các cầu thủ Trung Quốc sút xa. Tuy nhiên, Hồ Văn Ý có ít nhất 3 lần phải vất vả cản phá những tình huống dứt điểm uy lực của đối thủ. Hiệp 1 trôi qua mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam chơi chậm hơn và có phần lép vế so với đội tuyển Trung Quốc. Dù vậy, các tiền đạo của đội tuyển Trung Quốc dứt điểm không tốt và Hồ Văn Ý vẫn rất xuất sắc trong khung gỗ.

Cơ hội đáng chú ý nhất của thầy trò HLV Diego Giustozzi đến ở phút 24. Phạm Đức Hòa tung ra cú sút xa uy lực đưa bóng đi dội xà ngang khung thành của Song Zechao. Phần còn lại của hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tạo ra thế trận cân bằng và đội tuyển Trung Quốc cũng có một lần khiến người hâm mộ Việt Nam thót tim. Cầu thủ đối phương tung cú sút đẹp mắt nhưng bóng cũng chỉ trúng khung gỗ.

Dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn giành 3 điểm trọn vẹn. Với 4 điểm sau 2 lượt trận, đội tuyển futsal Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp ở giải fustal châu Á 2024.

Kết quả: Việt Nam 1-0 Trung Quốc

Ghi bàn

Việt Nam: Nhan Gia Hưng (11')