Đối thủ của tuyển Việt Nam phải nhịn ăn, đồng hương thầy Park gặp rắc rối

ĐẶNG PHONG, Theo PL&BĐ 12:15 09/05/2021

Các cầu thủ tuyển Indonesia đang gặp khó khăn trong việc tập luyện để hướng tới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dù không còn cơ hội giành vé đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Indonesia vẫn hội quân rất sớm. Ngay từ ngày 1/5, 34 cầu thủ đã có mặt tại thủ đô Jakarta để tập luyện.

Dù tập trung sớm nhưng tuyển Indonesia lại gặp không ít những rắc rối. Đáng chú ý hơn cả là việc phần lớn các cầu thủ xứ Vạn đảo đều theo đạo Hồi, do vậy họ phải thực hiện tháng Ramadan.

Đối thủ của tuyển Việt Nam phải nhịn ăn, đồng hương thầy Park gặp rắc rối - Ảnh 1.

Các cầu thủ Indonesia chưa thể tập nặng

Đây là phong tục lâu đời của những người Hồi giáo. Tháng Ramadan diễn ra hàng năm, từ đầu tháng thứ 9 của lịch Hồi giáo. Theo dương lịch, năm nay tháng Ramadan bắt đầu vào ngày 12/4 và ngày 12/5 sẽ kết thúc. Trong tháng Ramadan, người trưởng thành theo đạo Hồi nhịn ăn từ thời điểm mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.

Việc nhịn ăn ảnh hưởng không hề nhỏ tới kế hoạch tập luyện của tuyển Indonesia. Chính HLV trưởng Shin Tae-yong đã thừa nhận điều đó với Indosport: "Lúc này cả đội chưa thể tập luyện cường độ cao vì hầu hết cầu thủ đang nhịn ăn trong tháng Ramadan. Dẫu vậy tôi hy vọng các học trò của mình vẫn sẽ tiếp tục tập trung và làm việc chăm chỉ".

Tuyển Indonesia sẽ có 10 ngày tập luyện trong nước. Sang ngày 10/5, họ sẽ bay tới UAE để tiếp tục công tác chuẩn bị cho những trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là đại diện bảng G đến UAE sớm nhất.

Hiện thầy trò ông Shin Tae-yong chưa có được điểm nào và xếp cuối bảng G. Họ sẽ lần lượt gặp tuyển Việt Nam (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6) ở các trận còn lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm