Toàn Shinoda "lên tiếng" về 5 loại "thánh" của cộng đồng mạng

Saga, Theo Pháp luật xã hội 13:35 03/03/2014

Rất nhiều bạn trẻ đã lập tức nhận ra giọng Hot Vlogger này ở vai trò lồng tiếng cho clip hoạt hình hài hước “Cuộc cách mạng của tám” đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

    
 
Toàn Shinoda "lên tiếng" về 5 loại "thánh" của cộng đồng mạng 1
5 loại thánh xuất hiện trong “Cuộc cách mạng của tám”.
 
Ở vai trò dẫn chuyện, Toàn Shinoda hài hước chỉ ra, với sự hỗ trợ thần kỳ của công nghệ, quá trình “tám” đã có cuộc cách mạng ngoạn mục nhờ các công cụ giao tiếp quen thuộc của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Dự án phim hoạt hình thú vị này từ Samsung đã chỉ ra 5 nhân vật phổ biến của mạng xã hội ngày nay: thánh soi, thánh “chém gió”, thánh phán, anh hùng bàn phím và thánh hóng.
 
Các “Thánh” của cộng đồng mạng được trang bị “đũa thần” công nghệ cực kỳ tối tân: smartphone, gear, tablet, laptop… để tha hồ khuấy động thế giới mạng. “Thánh soi” được hỗ trợ với chế độ zoom in - zoom out của những chiếc smartphone thế hệ mới để không bỏ sót dù chỉ một chi tiết nhỏ. Sau khi thánh soi đã “moi” vấn đề, “thánh chém gió” sẽ nêm nếm lại và lan truyền thông tin này đi với tốc độ của gió, hoặc… bão, tùy tình huống!
 
Toàn Shinoda "lên tiếng" về 5 loại "thánh" của cộng đồng mạng 2
“Thánh soi” zoom in tất cả mọi thứ, còn “thánh chém gió” nêm mắm dặm muối và lan truyền thông tin với tốc độ… bão.
 
Khi những thông tin này đã bay xa đến tai “thánh phán” - nhân vật sở hữu những chiếc bút đa năng sẽ phân tích và tổng hợp - ngay lập tức sẽ xuất hiện những kết luận “xanh rờn” tạo tò mò cho người đọc. Nhưng những kết luận này sẽ chẳng sôi nổi nếu thiếu đi hoạt động của những “anh hùng bàn phím” nhiệt tình, cũng như sự lắng nghe mọi lúc mọi nơi của các “thánh hóng” luôn túc trực trên internet 24/7 dù đang ở bất kì đâu.
 
Toàn Shinoda "lên tiếng" về 5 loại "thánh" của cộng đồng mạng 3
“Cuộc cách mạng của tám” thành công nhờ sự cách mạng của công nghệ 
 
Điểm đặc sắc nhất của clip “Cuộc cách mạng của tám” là đánh trúng tâm lý “à đang nói mình đó hả” của người xem ở thời đại mới. Với phương tiện công nghệ trong tay, chắc hẳn đã đôi lần chúng ta trở thành “thánh hóng” khi phát hiện mình đang quan tâm chuyện gì đó và update liên tục mặt báo để “hóng” càng nhiều tin tức càng tốt. Hoặc chúng ta cũng có thể thành “thánh chém gió”, chia sẻ những thông tin thú vị trên trang mạng xã hội của mình kèm bình luận hài hước.
 
Toàn Shinoda "lên tiếng" về 5 loại "thánh" của cộng đồng mạng 4
Với sự giúp đỡ của công nghệ, bạn đã là ai trong 5 thánh tám kể trên?
 
Tận dụng được thế mạnh của công nghệ, công cuộc tám ngày càng chính xác hơn và nhanh hơn. Chẳng hạn, nhờ sự tiếp sức của công nghệ mà cộng đồng đã nhanh chóng giúp người mẹ tìm được thủ phạm bắt cóc trẻ sơ sinh trong vài ngày. Đó cũng chính là thông điệp của clip: Công nghệ là công cụ để bạn sử dụng, kết nối và đến gần người khác hơn, khi bạn sử dụng đúng cách, bởi: "Trong cuộc sống nơi mà công nghệ hiện diện quanh ta mỗi ngày, sẽ có lúc bạn thấy mình trở thành 1 trong 5 chuyên gia "tám" kể trên. Đây là điều tự nhiên thôi. Tám chuyện luôn là một cách tuyệt vời để ta kết nối, chia sẻ và gần nhau hơn."  
 

Clip "Cuộc cách mạng của tám" là một sản phẩm sáng tạo từ Samsung Việt Nam. Thấu hiểu nhu cầu cá nhân của mỗi người dùng và cộng đồng Việt, Samsung không ngừng mang đến những giải pháp công nghệ tràn đầy cảm hứng, để tích cực thay đổi cuộc sống của bạn theo cách tốt đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm về đề tài công nghệ đang thay đổi đời sống con người tại Trung tâm Sáng tạo của Samsung.

    
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm