Tâm sự dí dỏm của anh lính cứu hỏa Hà Nội thu hút hàng ngàn lượt like

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 23/03/2015

Xuất hiện trên Humans of Hanoi với những dòng chia sẻ cực hài hước và dí dỏm, anh lính cứu hỏa này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú

Bức ảnh và câu chuyện của anh lính cứu hỏa vừa được đăng tải trên fanpage Humans of Hanoi mới đây đã khiến cộng đồng mạng cực kì thích thú. Điều đặc biệt nhất ở đây khiến ai đọc cũng phải bấm "like" chính là những lời chia sẻ cực kì hóm hỉnh, dí dỏm, chân thật và rất đáng yêu của anh lính cứu hỏa này.


Chân dung của anh lính cứu hỏa được cư dân mạng cực thích thú

Nguyên văn đoạn chia sẻ của anh lính cứu hỏa được đăng tải như sau: 

"- Lính cứu hỏa thì cũng là công an đấy chứ em. Ngày xưa cháy ít nên hầu như làm gì có ai để ý tới bọn anh đâu. Bây giờ cuộc sống nó phát triển, người dân cũng chủ quan nên giờ lính cứu hỏa mới được xuất hiện nhiều. Đợt trước bọn anh ra chợ có người còn hỏi làm nghề công nhân môi trường à hay sao lại mặc quần áo thế kia. Thực ra nghề này cũng vui lắm, từ trong khu nhà ở của anh cho tới lúc trên xe đi chữa cháy. Em đã bao giờ nhìn lính cứu hỏa mặc quần đùi đi chữa cháy chưa? Đêm hôm nào mà có chuông phát là bật dậy luôn, vơ bừa quần áo rồi lên xe, có lần tối quá vơ nhầm 2 cái áo thế là không có quần dài mặc, đành phải ngồi lại trên xe. Khó khăn của bọn anh trong nghề này chỉ là thiếu thốn tình cảm của gia đình và người yêu. Ở phòng, anh em vẫn vui lắm, nhưng vẫn thiếu thiếu cái gì đó.

- Thế anh có sợ chết không ạ?

- Không! Lính cứu hỏa bọn anh thì không sợ chết, chỉ có mấy cậu lính mới vào thời gian đầu thì còn hơi sợ thôi, chứ giờ đứng trước đám cháy thì chả suy nghĩ gì, cứ thế xông vào lo dập lửa thôi!"


Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Dù được đăng chưa đến một ngày những bức ảnh đã thu hút gần 5 ngàn lượt like và gần 100 lượt share trên fanpage Humans of Hanoi. Đi cùng với đó là rất nhiều những comment thể hiện sự thích thú, yêu mến dành cho anh lính trong bức ảnh nói riêng cũng như cho nghề cứu hỏa nói chung.


Dưới bức ảnh là khá nhiều những lời bình luận đáng yêu không kém dành cho anh chàng này như "chúc anh thất nghiệp", "hi vọng anh sẽ thất nghiệp" hay "anh đúng là anh hùng"... Comment "nghề nào cũng là nghề, hồi bé mê tít mấy chú này, nhìn cứ như siêu nhân ấy, mỗi lần nhìn thấy xe cứu hỏa là nhìn không ngớt" của một facebooker có tên L.T.T.Đ đã nhận được 333 lượt like của những người theo dõi.Có bạn còn kể thêm một mẩu chuyện cũng hay ho không kém, "hôm rồi mấy anh lính cứu hỏa về trường mình. Các anh kể, có bận đang cắt tóc mà có báo cháy, vội vàng là đi luôn, đến nơi dập lửa xong mới nhớ mình đang cắt dở quả tóc..."

Ngoài ra cũng có rất nhiều bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ và mến phục những người đã và đang trở thành lính cứu hỏa. Một bạn viết "Đây đúng là cái nghề mà người ta chạy ra để tránh còn các anh lại nhảy vào đánh giặc lửa. Thực sự là có những việc làm lặng thầm cống hiến cho người dân khiến ai nấy đều cảm phục".

Cũng như Humans of NewYork, Humans of Hanoi đang là một fanpage cực kỳ thú vị và ý nghĩa, ghi lại những khoảnh khắc, những con người, cùng những câu chuyện bé nhỏ trong cuộc sống. Hiện fanpage đã thu hút hơn 110 ngàn lượt like.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm