Lẩu riêu cua hay lẩu bắp bò là những món lẩu không quá xa lạ
với teen Sài thành nhưng lẩu riêu cua bắp bò thì lại là một món khá lạ với trải
nghiệm rất mới mẻ và thú vị, đặc biệt là khi nó còn có thêm trứng vịt lộn tươi
sống và rất rất nhiều loại nhân hấp dẫn khác nữa.
Lẩu của quán có đầy đủ chất đạm với thịt bắp bò hoa, giò chả gân, chả cá rán, đậu hủ mơ, con rạm và cua đồng.
Cánh gà chiên nước mắm
Mì gói xào bò cuộn trứng
Bánh dày rán ruốc (chà bông thịt)
Ở đây bán nhiều món, nhưng đặc biệt chỉ bán món Hà Nội (có lẽ do cô chủ là người Bắc). Quán này được khá nhiều diễn đàn ẩm thực chú ý và khen tặng là một quán có “chất”. Với toàn bộ thực phẩm nhập thẳng từ Bắc hoặc được chính tay người Bắc vào Sài Gòn chế biến, các món ăn ở đây luôn được đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Riêng về giá cả thì cũng dễ chịu, các món ăn đa số có giá từ 10k – 60k, món “VIP” nhất là lẩu riêu cua bắp bò – 180k/ nồi lẩu lớn cho 3 đến 4 người.
Rạm nên ăn trước để giữ độ giòn và ngon, thay vì bỏ chung vào lẩu
Được sắp xếp đẹp mắt và hấp dẫn
Toàn cảnh một phần lẩu riêu cua bắp bò
Món đặc biệt nhất của quán có lẽ là món lẩu riêu cua bắp bò. Là quán đầu tiên và cũng là quán bán món này ngon nhất ở Sài Gòn hiện nay nên đây được xem là món “hot” của quán. Quan sát thì thấy ai đến đây cũng gọi món này, kèm theo vài món ăn vặt trong thời gian chờ lên lẩu.
Lẩu của quán có đầy đủ chất đạm với thịt bắp bò hoa (phần thịt ngon nhất trên con bò), giò chả gân (giống chả lụa nhưng có gân, ăn giòn giòn rất thú vị), chả cá rán, đậu hủ mơ (một loại đậu hủ chính gốc miền Bắc, ăn rất béo), con rạm (giống con cua con, được gia vị và chiên giòn) và tất nhiên – không thể thiếu một trong hai thành phần chính của lẩu, đó là cua đồng đã lấy thịt.
Bắp bò hoa nhúng vừa chín tới để giữ độ ngọt của thịt bò
Đầy đủ một chén lẩu với các loại nhân
Hột vịt lộn tươi sống đi kèm là một thứ khá mới mẻ và lạ với teen Sài Gòn, một số bạn sẽ cảm thấy hơi sợ khi phải tự tay đập trứng tươi cho vào nồi nước lẩu đang sôi nhưng một số khác đã từng ăn kiểu này ở Hà Nội sẽ thấy rất thú vị. Tuy nhiên, quán có nhân viên phục vụ khá nhiệt tình, bạn có thể nhờ họ làm giúp nếu thấy sợ. Trứng vịt lộn cho vào lẩu sẽ giúp nước lẩu ngon ngọt hơn, khi ăn trứng cũng béo và đậm đà hơn (do thấm gia vị trong nước lẩu). Nói chung món ngon, lạ, hấp dẫn và chất lượng. Là một món rất đáng để thử khi đến đây.
Đối diện bờ kè nên đi vào những hôm mưa cực thích
Sữa chua dẻo cực ngon
Sữa chua vừa độ dẻo, hòa lẫn cùng ca cao thơm béo - ăn vào ngày lạnh càng thích
Quán nằm lẫn trong dãy quán ăn dọc khu bờ kè Phan Xích Long quẹo vào nên hơi khó kiếm nếu không rành đường khu này. Bạn có thể chạy dọc từ đầu đường Cù Lao (khúc đối diện chung cư Phan Xích Long) và đi đến cuối đường, nhìn bên tay trái sẽ thấy quán có tên là Ngõ 8. Hoặc từ quận 1, vừa xuống chân cầu Trần Khánh Dư thì ôm bùng binh, đi dọc Trường Sa và sẽ thấy quán nằm phía tay phải (ngay góc ngã ba Trường Sa – Cù Lao).
Quán bán từ chiều (khoảng 3h) đến tối muộn. Nhưng ngồi ăn ở đây thích nhất là vào những hôm trời mưa, có gió lạnh. Vừa tận hưởng cái khí trời lành lạnh như mùa thu Hà Nội, vừa nhâm nhi bên nồi lẩu riêu cua bắp bò và mấy món ăn vặt du nhập từ miền Bắc thì chẳng gì thích bằng.
Trứng rán ngải cứu - một món ăn bổ dưỡng trị đau đầu hiệu quả của người Bắc nhưng sẽ hơi khó ăn nếu không quen miệng.
Bên trong phần mì gói xào bò cuộn trứng
Một số món không nên bỏ qua ở Ngõ 8: lẩu riêu cua bắp bò, chân gà muối chiên, cánh gà chiên nước mắm, chân giò muối, bánh dày rán ruốc, trứng rán ngải cứu, sữa chua dẻo ca cao…