Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/11/2013

Quán chỉ bán từ 10h tối mỗi ngày và kết thúc lúc 4h sáng. Muốn ăn ở đây bạn phải đến đúng khung giờ quy định nhưng ngược lại cơm rất ngon.

Cơm tấm Bà Mười trong con hẻm cạnh công an phường 21 (quận Bình Thạnh) là một hàng cơm tấm đêm nổi tiếng ở khu vực Hàng Xanh dù chẳng cần bảng hiệu hay bất cứ thông tin chỉ dẫn nào cả. Cách đây 27 năm, quán cơm này chỉ bán từ 6h đến 6h45' sáng để phục vụ học sinh đi học. Sau 12 năm buôn bán với thời gian biểu kỳ lạ chỉ trong 45'/ ngày như vậy thì quán đã chuyển sang phục vụ khách đến ăn vào khung giờ khuya từ 10h đêm đến 4h sáng.

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 1

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 2

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 3

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 4

Đầu hẻm vào quán là bảng hiệu của một trường tiểu học. Mọi người cứ đi thẳng vào khoảng hơn chục căn nhà, nhìn phía tay trái là sẽ thấy hàng cơm “no name” này. Nhớ lưu ý quán chỉ mở bán vào đúng 10h tối mỗi ngày và nghỉ bán lúc 4h sáng. Dù có đến sớm thì bạn cũng phải ngồi ghế đợi cho đến đúng khung giờ quen thuộc để được phục vụ cùng mọi người.

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 5

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 6

Quán có một điểm hay là trước 10h thường rất hiếm có khách đến ăn (có lẽ vì họ đã quen với giờ mở bán của quán). Nhưng cứ đúng 10h là mọi người đến ào ạt từ các hướng, người ăn tại chỗ – người mua về, đủ cả. Cơm tấm đêm bà Mười không đông khách đến mức phải xếp hàng hay chờ bàn nhưng quan sát có thể thấy khách đến đây liên tục, người bán phải làm cơm không ngừng dù có tận 3, 4 người phụ việc.

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 7

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 8

Cơm ở đây ngoài một số món quen thuộc của cơm tấm như là bì, sườn, chả... thì còn có nhiều loại thức ăn kiểu cơm gia đình (cơm trưa) như: thịt kho hột vịt đậu hủ, cá thu Nhật kho cà, phá lấu heo, chả cá chiên, mực dồn thịt, heo quay, ếch xào lăn... Trung bình một phần cơm có giá 25 – 35k (tùy món hoặc thêm thức ăn). Canh thêm giá 5k nhưng chén canh khá chất lượng nên thường ai đến ăn cơm cũng gọi thêm canh ăn kèm.

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 9


Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 10

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 11

Khám phá hàng cơm tấm đêm độc và lạ ở Sài Gòn 12

Một điểm cộng dễ thương của quán là tặng kèm da heo sấy giòn miễn phí khi khách đề nghị. Da heo sấy giòn ăn giống tóp mỡ nhưng to và giòn hơn, lại không ứa mỡ (vì sấy khô) dùng để ăn kèm với cơm hoặc chấm nước mắm ăn không cũng rất thú. Vì thế đừng quên xin thêm món khuyến mãi này khi ghé quán, bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm