Phóng viên ảnh đi vòng quanh thế giới chụp ảnh đồ ăn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 08/04/2014

Trong vòng ba năm, vợ chồng phóng viên ảnh Peter Menzel đã đi khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu thói quen ăn uống của hàng chục người.

Phóng viên ảnh Peter Menzel và vợ của anh Faith D'Aluiso đã dành ba năm đi du lịch vòng quanh thế giới. Trong thời gian này, họ đã gặp gỡ và tìm hiểu thói quen ăn uống của những người dân ở nhiều vùng đất.

Thành quả sau ba năm xê dịch của hai vợ chồng là cuốn sách ảnh "80 khẩu phần ăn trên thế giới". Cuốn sách tập hợp những tấm ảnh chụp lại bữa ăn cùng các thông tin cơ bản của nhân vật. Nhân vật chính xuất hiện trong những bức ảnh của Peter Menzel bao gồm chàng sumo ở Nhật Bản, người thợ săn ở Bắc Cực, thợ may ở Bangladesh, dân tị nạn Sudan hay người nông dân ở Trung Quốc...

"80 khẩu phần ăn trên thế giới" đem đến cho người đọc những thông tin thú vị về thói quen ăn uống của người dân thuộc những tầng lớp khác nhau đến từ những nền văn hóa khác nhau.

Dưới đây là những bữa ăn nổi bật trong cuốn sách:

Bữa ăn của Saleh Abdul Fadlallah, thương lái lạc đà ở Cairo, Ai Cập. Năm nay anh 40 tuổi, mỗi ngày hấp thụ khoảng 3.200 calo.

Thợ lái xe đường dài Conrad Tolby ở Mỹ, mỗi ngày hấp thụ một lượng calo khá lớn khoảng 5.4000 calo do đặc thù công việc vất vả của mình.

Trong hình là những món ăn quen thuộc của bà Lan Ghuihua 68 tuổi, một nông dân Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mỗi ngày bà hấp thụ khoảng 1.900 calo.

Bữa ăn của Chen Zhen. Năm nay, Chen Zhen 20 tuổi, hiện là sinh viên ở Thượng Hải, Trung Quốc. Lượng calo hấp thụ mỗi ngày của cô là 2.600.

Robina Weiser-Linnartz ở Cologne, Đức. Cô là thợ làm bánh và mỗi ngày hấp thụ khoảng 3,700 calo.

Maria Ermelinda Ayme Sichigalo, người nông dân ở ngôi làng Tingo, Ecuador. Năm nay cô 37 tuổi và hấp thụ khoảng 3.800 calo.

Người thợ làm xà phòng Willie Ishulutak ở Iqaluit, Nunavut, Canada năm nay 29 tuổi, mỗi ngày anh hấp thụ khoảng 4.700 calo. Trong hình là khẩu phần ăn quen thuộc của anh.

Game thủ Xu Zhipeng 23 tuổi ở Thượng Hải mỗi ngày chỉ hấp thụ khoảng 1.600 calo. Anh dành nhiều giờ trong ngày bên cạnh màn hình máy tính nên đồ ăn quen thuộc chủ yếu của anh là cơm hộp.

Khẩu phần ăn của Neil Jones, một doanh nhân ở Toronto, Canada. Năm nay, Neil Jones 44 tuổi và hấp thụ khoảng 2.600 calo mỗi ngày.

Tài xế taxi Din Memon 59 tuổi ở Chicago, Illinois. Mỗi ngày ông hấp thụ khoảng 2.000calo từ khẩu phần ăn của mình.

Katherine Navas, học sinh cấp ba ở Caracas, Venezuela. Cô bé năm nay 18 tuổi, khẩu phần ăn hàng ngày cung cấp cho Katherine khoảng 4.000 calo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm