Parkour Sài Gòn - "phi đội" của những teen ưa mạo hiểm

Pandora. Ảnh: Cao Minh, Theo 09:54 01/07/2010

Ở Sài Gòn, có 1 CLB Parkour - FreeRunning thành lập cách đây khoảng nửa năm. Thành viên kì cựu là Altkib@, Tonny, Tân, Toàn, Chiến, MP. Lớn tuổi nhất là sinh năm 1979, nhỏ tuổi nhất sinh năm 1995, trung bình từ 16 - 18.

Đối với teen Việt thì có lẽ bộ môn thể thao này còn khá xa lạ, nhưng đối với các bạn teen nước ngoài, Parkour - Freerunning là một bộ môn cực kỳ hấp dẫn, có sức lôi cuốn độc đáo mà có lẽ bất kỳ một bạn teen nào khi thấy những động tác của nó cũng phải trầm trồ khen ngợi và bái phục.

Những hình ảnh quen thuộc của Parkour, mọi người có thể dễ dàng nhận ra là những màn chạy nhảy, trèo, đu người trong những chuyển động hết sức nhẹ nhàng và mềm dẻo, luồn lách qua các thanh ngang, trèo thoăn thoắt lên những bức tường, những pha nhảy từ nhà này sang nhà khác…
Jump, Jump, Jump 

Người con trai tập Parkour được gọi là Traceur.

Người con gái tập Parkour được gọi là Traceuses.

Hồ Chí Minh, có một câu lạc bộ Parkour - FreeRunning, thành lập cách đây khoảng nửa năm. Thành viên kì cựu là Altkib@, Tonny, Tân, Toàn, Chiến, MP. Lớn tuổi nhất là 1979, nhỏ tuổi nhất là 1995, trung bình từ 16 - 18. Tụ họp vào kì nghỉ hè. 

Ban đầu, chính bạn Tonny (sinh năm 1991) đã đứng lên kêu gọi mọi người mở ra 1 phòng tập với chi phí tự bỏ ra. Cùng với sự hỗ trợ và đầu tư của một cascadeur lớn tuổi đi trước, nhóm đã hoạt động được trên 6 tháng và tiếp tục mở rộng, phát triển cho những thành viên tuổi teen. 

Theo như lời chia sẻ của các bạn trong nhóm, khó khăn lớn nhất khi tập bộ môn này tập những động tác kỹ thuật khá là khó khăn. Không những thế, việc tìm kiếm địa điểm cũng gặp không mấy thuận lợi. Có nhiều công viên cấm các thành viên tham gia tập luyện bộ môn này, có khi phải đi xa đến Vũng Tàu, nên đa số các bạn í đều phải tập trong khuôn viên câu lạc bộ ở Trung tâm thể dục thể thao Nguyễn Tri Phương.

Trong quá trình tập luyện, các bạn í sử dụng các dụng cụ đảm bảo an toàn tuyệt đối: dưới cùng là không khí, ở giữa là hệ thống lò xo, trên cùng là thảm, tuyệt đối an toàn đặc biệt cho việc tiếp đất. Vì thế, nếu bạn nào còn lo lắng về mức độ nguy hiểm của bộ môn này thì cứ an tâm khi tham gia tập luyện nhá!
Những hình ảnh trong phòng tập của nhóm Parkuor Hồ Chí Minh. 

Và lời khuyên dành cho các bạn đam mê bộ môn thể thao độc đáo này là: "Tự tin, và can đảm, hãy làm theo sức của mình" - Tonny.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm