Những lý do khiến người ấy... không dám yêu bạn

Mạc Song Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 11/03/2013

Đôi khi, bạn tự hỏi lòng mình rằng, vì sao mình cũng xinh gái/đẹp trai, học giỏi, năng nổ, có tài lẻ, v.v… mà chàng/nàng lại không hề mảy may chú ý gì đến bạn?

Đừng quá lo lắng hay ngạc nhiên, hãy tham khảo những lí do khiến chàng/nàng không dám… yêu bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều điều đấy!

Bạn có quá nhiều “vệ tinh”

Cảm giác được nhiều “vệ tinh” bao vây xung quanh chắc chắn không phải lúc nào cũng làm cho bạn cảm thấy dễ chịu dù cho bạn có là một hotboy/hotgirl đến cỡ nào. Đôi lúc người ấy cũng muốn tiến gần đến bạn hơn để làm quen và trò chuyện nhưng khá ngại ngùng vì sự… bao vây kín mít quanh bạn.

Vấn đề là, nếu người ấy của bạn khá nhút nhát hay thiếu tự tin hoặc quyết đoán một chút, chắc chắn người ấy sẽ dễ để bạn rời xa hoặc suy nghĩ bình thường kiểu “Chắc nàng/ chàng ấy cũng có bạn trai/bạn gái rồi! Mình làm gì có cơ hội chứ!” Như thế thì thật là oan ức cho cả bạn lẫn người ấy, đúng không?

Những lý do khiến người ấy... không dám yêu bạn 1

Bạn… quá thân thiện

Kiêu kỳ, chảnh chọe hay tự ti, nhút nhát, khó gần đã là một vấn đề khá quen thuộc hay được đề cập tới. Tuy nhiên, đôi khi bạn quá thân thiện cũng cả là cả một điều đáng suy nghĩ đấy bạn ạ. Đừng biến mình trở thành người “quá tốt” và thiếu quyết đoán trong mắt chàng/mắt nàng khi ngoan ngoãn nhận những lời tán dương có cánh, những món quà, những lời chúc mừng từ những chàng trai/cô gái xung quanh và cười đùa với họ theo kiểu ai-cũng-như- nhau. Vì nếu bạn cũng đối xử với người ấy như vậy, người ấy sẽ có cảm giác người ấy cũng chẳng có gì quan trọng đối với bạn, chỉ giống như những người bạn xã giao bên ngoài thôi.

Những lý do khiến người ấy... không dám yêu bạn 2

Vì bạn luôn đi cùng nhóm

Chắc chắn rồi, bạn luôn thích đi cùng nhóm vì sự rộn ràng, vui tươi của nhóm bạn thân luôn sát cánh bên cạnh. Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng “dính chặt như sam” với đám bạn, người ấy sẽ khá e dè khi đến gần bạn. Nếu là một chàng trai/ cô nàng can đảm, người ấy sẽ bỏ qua mọi sự trêu chọc, chọc ghẹo từ những người bạn xung quanh. Tuy nhiên, khả năng này khá thấp vì dù sao người ấy cũng chỉ thầm để ý đến bạn, khó có thể có đủ niềm tin để tiến tới, vì dù sao thì, đối với người ấy, đứng nhìn bạn từ xa sẽ đơn giản và an toàn hơn nhiều.

Những lý do khiến người ấy... không dám yêu bạn 3

Bạn là tín đồ công nghệ, horoscope

Đôi khi, người ấy sẽ không có đủ dũng khí để làm quen với một người suốt ngày chỉ biết chúi mũi vào điện thoại, ipad, ipod, laptop, sách về tâm linh, horoscope,… đâu. Bởi ban đầu, ấn tượng về bạn trong người ấy là khá đặc biệt bởi sự bí ẩn và có một sự đam mê đặc biệt đối với một thứ gì đó. Tuy nhiên, không có gì là chán nản hơn là trung bình cứ 5 phút/ lần bạn click vào những thứ ấy. Đồng ý rằng những thứ đó sẽ giúp bạn xả stress, thư giãn và làm bạn với bạn những lúc cô đơn lạc lõng. Nhưng khi có người ấy rồi, thì hãy xem họ chính là những “liều thuốc hóa giải cô đơn” tuyệt vời nhất, bạn nhé!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm