Người mẹ qua đời vì từ chối điều trị ung thư để cứu con trong bụng

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 02/01/2015

Kathy Taylor, bà mẹ 5 con ở Utah, Mỹ, nhận được kết quả chẩn đoán ung thư da khi đang mang thai ở tuần thứ 26. Cô từ chối điều trị để cứu đứa con nhưng mọi nỗ lực đã thất bại, cô ra đi vào đúng đêm giao thừa vừa qua.

Cô Kathy được chẩn đoán ung thư ác tính từ tháng 8 năm 2014. Khi khối u đã lan rộng khắp cơ thể, cô từ chối điều trị vì sợ làm tổn thương Luke, đứa con thứ 6 của mình. Đến tháng 9, các bác sĩ buộc phải thực hiện mổ đẻ để cứu Luke, nhưng vì sinh sớm 3 tháng rưỡi nên bé mất 2 tuần sau đó. 

Người mẹ qua đời vì từ chối điều trị ung thư để cứu con trong bụng 1
Những ngày cuối cùng của Kathy bên cạnh chồng và 5 đứa con.

Người mẹ qua đời vì từ chối điều trị ung thư để cứu con trong bụng 2
Kathy tươi tắn trên giường bệnh trong những ngày cuối cuộc đời.

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ nói cô chỉ có thể sống thêm vài ngày, nhưng cô đã ở bên Luke đến ngày bé ra đi và trụ vững được đến đêm giao thừa năm 2015.

Người mẹ qua đời vì từ chối điều trị ung thư để cứu con trong bụng 3
Kathy ôm bé Luke vào lòng khi bé vừa chào đời

Sau 4 tháng chống chọi với bạo bệnh khi mang trong mình đứa con thứ sáu, cô đã ra đi lúc 4h chiều ngày 1/1/2015. Anh Nathan, chồng Kathy, đã viết trên blog cá nhân: “Kathy ra đi khi đang ngủ trong vòng tay tôi, tôi còn chưa nói lời vĩnh biệt với vợ mình, cô ấy vẫn nằm đó nhưng đã không còn bên tôi nữa rồi, lúc nhận kết quả xét nghiệm, bác sĩ nói cô ấy chỉ sống được thêm vài ngày, nhưng cô ấy đã tranh đấu trong 4 tháng ròng rã”.

Người mẹ qua đời vì từ chối điều trị ung thư để cứu con trong bụng 4
Câu chuyện kì diệu của Kathy đã được rất nhiều người biết đến, thậm chí ca sĩ  nổi tiếng Sarah McLachlan đã hứa sẽ tặng cô toàn bộ số tiền viện phí


“Kathy đã sống qua nhiều tháng ngày, vượt qua sự mong đợi của bác sĩ, cô đã sống nhờ tình yêu vĩ đại dành cho các con” - Anh Nathan chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm