"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ

Gấu (Theo Dailymail & Dailyprogress), Theo Trí Thức Trẻ 14:42 08/04/2013

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ có thể dễ dàng kiếm được bộn tiền nhờ công việc mới đầy thú vị - "ngủ chuyên nghiệp".

"Ngủ chuyên nghiệp” hay “ngủ ra tiền” dường như đã trở thành một công việc mới đầy thú vị. Rất nhiều khách sạn trên thế giới đã tuyển dụng các bạn trẻ vào vị trí "ngủ chuyên nghiệp" để đưa ra những trải nghiệm của họ với các dịch vụ của khách sạn. Tuy nhiên, không thể ngờ rằng hiện nay, nó lại trở thành nghề để kiếm sống của giới trẻ.

Gần đây, khách sạn Finn, ở trung tâm Helsinki, Phần Lan đang tiến hành tuyển dụng một nhóm thanh niên vào vị trí “người ngủ chuyên nghiệp” để đánh giá chất lượng 35 phòng ngủ của khách sạn này trong 35 ngày liên tiếp.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 1

Nhiệm vụ của họ chỉ có… ngủ, rồi góp ý với ban giám đốc và điều hành khách sạn về những thiếu sót hoặc chưa hài lòng về căn phòng đó. Sau đó, người này sẽ lên blog hay các trang mạng xã hội của khách sạn và nêu cảm tưởng cũng như những kinh nghiệm “ngủ” tại khách sạn của mình.

Được biết, hiện tại, khách sạn Finn đã nhận được gần 1.000 lá đơn xin việc. Cuộc tuyển chọn các ứng viên phù hợp sẽ được kéo dài đến hết tháng Tư này.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 2

Đây không phải là khách sạn đầu tiên tuyển dụng vị trí khá mới lạ này. Trước đó, vào năm 2010, một diễn đàn Trung Quốc có tên Qunar cũng đã đăng tuyển những ứng viên sáng giá vào vị trí "người ngủ chuyên nghiệp". Rất nhiều các bạn trẻ đã tham gia ứng tuyển và vô cùng hào hứng với công việc mới lạ này.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 3

Thời điểm đó, Cô Zhuang (23 tuổi) đến từ Trung Quốc đã vượt qua hàng ngàn đối thủ để nhận công việc "ngủ chuyên nghiệp" này. Cô được chọn là một trong ba người chiến thắng cuối cùng trong số 7.800 ứng viên và bắt đầu làm việc cho Qunar với tư cách là người ngủ chuyên nghiệp tại khách sạn từ tháng 3/2010. 

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 4

Vốn là một người thích ngủ, cô Zhuang đã thể hiện mọi tài năng về phong cách ngủ cũng như kinh nghiệm ngủ tại khách sạn của mình. Cuối cùng, cô đã trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực “ngủ” tại các khách sạn trên khắp đất nước. Cho đến nay, cô đã ngủ ở hơn 200 khách sạn và được nhiều nơi mời về để “ngủ”.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 5

Cô có nhiệm vụ viết bài, đánh giá dưới góc độ chuyên gia về cơ sở vật chất, vị trí, đồ ăn, các dịch vụ và giá cả của các khách sạn. Những đánh giá của cô Zhuang được dùng là đánh giá độc lập của bên thứ ba và được dùng để hướng dẫn cho lữ khách. “Ngủ chuyên nghiệp” là một công việc tuy nhàn rỗi nhưng mang lại cho Zhuang rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 6

Công việc ngủ chuyên nghiệp mất nhiều thời gian và tinh lực của một người. Những người làm việc tại Qunar phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và có tầm qua sát tốt.

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 7

"Ngủ chuyên nghiệp" - Công việc mới cực thú vị của giới trẻ 8

Thực tế, cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về hoạt động thương mại và du lịch ngày càng cao không những mang lại thu nhập lớn cho ngành khách sạn mà còn khiến sự cạnh tranh giữa các khách sạn ngày càng quyết liệt. Bởi vậy, một số khách sạn đã tuyển các cô gái có trình độ thẩm mỹ và học vấn cao làm “nhân viên ngủ chuyên nghiệp”, nhằm gây dựng thương hiệu và tiếng tăm cho khách sạn.                       
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm