Làm gì để "hạ knock-out" tình địch?

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/06/2013

Khi có kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ của bạn, phải làm gì để giữ chặt tình yêu của mình và “dập tắt” ý đồ xấu xa kia đây?

Hạn chế nhắc tên

Khi đã xác định được kẻ nguy hiểm đang rình rập và đe dọa hạnh phúc của mình, thì việc đầu tiên là đừng thường xuyên nhắc đến người đó trước mặt nửa kia. Làm như thế, sẽ chỉ giúp người yêu bạn để ý, ấn tượng và ghi nhớ nhiều hơn về kẻ kia thôi. Thật không hay chút nào khi chủ đề nói chuyện cứ phải liên quan đến người thứ ba, đúng không? Bạn thiếu gì vấn đề để cùng trò chuyện với nửa kia của mình, có nhất thiết phải mượn kẻ kia hay không?

Dập tắt cơ hội gặp mặt

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” – nếu bạn cứ vô tư, thoải mái để cho người yêu mình và “tình địch” được gặp nhau và trò chuyện thường xuyên thì có khi bạn sẽ bị thay thế, sớm thôi.

lam-gi-de-ha-knockout-tinh-dich

Có thể bạn nghĩ chỉ đơn giản là một cuộc gặp mặt, những thứ nhỏ nhặt như thế sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến chuyện chúng mình. Nhưng kẻ kia sẽ có cơ hội để thể hiện những điểm tốt của mình, và sẽ có thêm nhiều thời gian để ở bên cạnh nửa kia của bạn, biết cách quan tâm và chăm sóc. Dù bạn có tự tin về tình yêu của mình và tự hào về mình như thế nào đi nữa, thì “biết đâu bất ngờ”, nửa kia sẽ có chút ít xáo trộn trong tâm tư đấy khi cứ luôn được tiếp xúc với đối tượng cố tình “tốt hoàn hảo” đến thế!

Không khen – không chê


Khen ngợi kẻ nhăm nhe lấy đi hạnh phúc của mình tuy rất “fair play”, nhưng lúc đó bạn còn vô tình giúp hắn xây dựng một hình ảnh cực kỳ lung linh trong mắt người ấy mà chẳng hề tốn chút công sức nào.Thôi nào, không cần phải cao thượng quá thế!

Thêm nữa, hạ bệ đối phương cũng chẳng phải cách hay ho gì, người mất điểm trước hết chính là bạn. Dù rằng bạn là người rõ ràng, khách quan, có tốt nói tốt, có xấu nói xấu, nhưng đôi khi không nói gì cũng là một sự lựa chọn sáng suốt.

lam-gi-de-ha-knockout-tinh-dich

Không “đay nghiến” người yêu

Nào, xóa ngay những câu nói kiểu như “nói chuyện với cô ấy chắc vui lắm nhỉ?”, “ngày xưa sao anh không yêu chị ấy đi?” hay “yêu được cô ấy hẳn là tốt lắm”… ngay đi nhé. Nó chỉ có tác dụng đẩy người yêu của bạn đi xa bạn nhanh hơn thôi. Đừng dằn vặt nhau như thế, bạn có nhận ra là mình đang “đay nghiến” nửa kia của mình với lửa ghen tuông nghi ngút không?

Nói những điều vô lý, cố tình làm tổn thương lòng tự trọng của người khác là cách ngắn gọn và hiệu quả nhất cho kết thúc của bạn. Cái cốt yếu nhất của tình yêu chính là sự tin tưởng. Thế nhưng, khi nửa kia của bạn không hề muốn “ôm” bất cứ cô gái nào thì xung quanh vẫn sẽ rất nhiều vòng tay muốn ôm lấy chàng trai của bạn. Vì vậy, hãy học cách nắm giữ hạnh phúc của mình một cách thông minh!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm